Kè trên đỉnh đồi được điều tra về vụ lở đất ở miền trung Nhật Bản gây chết người

Điểm xuất phát của một trận lở đất ở quận Izusan của Atami, tỉnh Shizuoka, được nhìn thấy trong hình ảnh này do Chính quyền tỉnh Shizuoka cung cấp.

Thiệt hại từ một trận lở đất quy mô lớn gây chết người xảy ra ở thành phố Atami, miền trung Nhật Bản, tỉnh Shizuoka vào ngày 3 tháng 7 có thể đã trở nên trầm trọng hơn do một bờ kè trên đỉnh núi mà đất đã trồi lên.

Thống đốc Shizuoka Heita Kawakatsu cho biết trong một cuộc họp báo rằng chính phủ của ông dự định xem xét đầy đủ vấn đề: “Gần như toàn bộ bờ kè đã bị sạt lở. Chúng tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng xem ai đã cùng nhau thu gom đất này, và với mục đích gì. ”

Kè là công trình nhân tạo bao gồm đất cứng. Theo ước tính của Chính quyền tỉnh Shizuoka, trong số khoảng 100.000 mét khối vật liệu bị sạt lở xuống, đất từ ​​bờ kè được cho là chiếm khoảng 54.000 mét khối trong số đó. Có vẻ như các bờ kè được xây dựng vào năm 2010 hoặc sớm hơn.

Dự kiến ​​các chuyên gia sẽ tiến hành điều tra, nhưng Hirofumi Ota, người đứng đầu bộ phận quản lý khủng hoảng của chính quyền tỉnh, nói một cách dè dặt vào ngày 6 tháng 7: “Chúng tôi ghi nhớ rằng nguyên nhân rõ ràng của điều này là do điều kiện thời tiết bất thường, phá hoại. Nếu có sự phát triển, việc đưa ra các giả định bao gồm cả các dự án của khu vực tư nhân là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc các cá nhân bị nhắm mục tiêu phỉ báng. ”

Liên quan đến bờ kè, các công nhân và những người khác đã được chứng kiến ​​việc đổ đất thừa ở khu vực xung quanh nó trước khi thảm họa xảy ra, và những người dân gần đó cũng đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về sự tồn tại của nó. Tại cuộc họp báo ngày 6/7, Thị trưởng Atami Sakae Saito chỉ đi xa khi nói: “Việc thiết lập mối quan hệ nhân quả phụ thuộc vào các cuộc điều tra của các chuyên gia.”

Để đối phó với thảm họa lở đất này, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã quyết định kiểm tra các công trình kè trên toàn quốc để đảm bảo an toàn. Thẩm quyền đối với các công trình kè được bao phủ bởi một số bộ và cơ quan nhà nước, và bộ đất đai dự định hợp tác với các đối tác của mình bao gồm Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản và Bộ Môi trường để thực hiện khảo sát.

Do khẳng định rằng việc đắp đê làm tăng thiệt hại trong trường hợp mới nhất này, Bộ đất đai quyết định cần tổ chức điều tra xem liệu các địa điểm tương tự có tồn tại trên toàn quốc hay không. Phương pháp cụ thể sẽ được quyết định vào một ngày sau đó.

Tại cuộc họp báo ngày 6/7, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Kazuyoshi Akaba cho biết, “Chúng tôi nhận thức được rằng chúng tôi phải xem xét tiến tới việc kiểm tra toàn diện các tuyến kè trên toàn quốc, song song với các bộ và cơ quan liên quan.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideyuki Yamada, Shizuoka Bureau, và Kunihiro Iwasaki, Tokyo City News Department)

Từ khóa: Kè trên đỉnh đồi được điều tra về vụ lở đất ở miền trung Nhật Bản gây chết người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like