Kẻ xả súng Abe sẽ bị giam giữ lâu hơn để kiểm tra năng lực tâm thần

Văn phòng Công tố quận Nara được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

NARA, Nhật Bản (Kyodo) – Các công tố viên hôm thứ Năm cho biết một tòa án đã cho phép gia hạn thời gian giam giữ người đàn ông bị buộc tội bắn chết cựu Thủ tướng Shinzo Abe để kiểm tra tình trạng tâm thần của ông ta.

Tetsuya Yamagami, 42 tuổi, sẽ bị giam giữ cho đến ngày 6/2 thay vì ngày 29/11 như dự kiến ​​ban đầu, các công tố viên Nara cho biết.

Yamagami đang bị điều tra về tội giết người sau khi ông Abe bị bắn khi đang có bài phát biểu vận động tranh cử ở thành phố Nara, miền tây nước này hôm 8/7. Yamagami bị bắt ngay tại chỗ.

Theo Bộ luật Hình sự của Nhật Bản, những người bị suy giảm năng lực sẽ được giảm nhẹ hình phạt, trong khi bất kỳ ai có hành động điên rồ sẽ không bị trừng phạt.

Việc đánh giá tâm thần trước khi truy tố đang được thực hiện vì trách nhiệm hình sự của kẻ xả súng dự kiến ​​sẽ là một phần quan trọng trong phiên tòa xét xử hắn. Người bào chữa cho Yamagami có thể yêu cầu một cuộc kiểm tra riêng sau bản cáo trạng của anh ta, kéo dài quá trình trước khi xét xử.

Yamagami đã nói với các nhà điều tra rằng anh ta có ác cảm với Nhà thờ Thống nhất, một nhóm tôn giáo nổi tiếng với những đám cưới tập thể, và nhắm vào Abe vì anh ta nghĩ rằng cựu thủ tướng có liên hệ với nó, theo các nguồn tin điều tra.

Chú của anh ấy đã nói với các phóng viên rằng mẹ của Yamagami đã quyên góp một số tiền lớn cho nhà thờ – chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới – và sau đó bị phá sản vào năm 2002, khiến gia đình tan nát.

Từ khóa: Kẻ xả súng Abe sẽ bị giam giữ lâu hơn để kiểm tra năng lực tâm thần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like