Keio Railway bắt đầu dịch vụ cho thuê bộ sạc điện thoại thông minh tại các ga tàu ở Tokyo

Đúng vậy, một máy cho thuê sạc điện thoại di động được lắp đặt ở nơi từng có máy bán vé tại Ga Shibuya của Tuyến Keio Inokashira. (Mainichi / Masamitsu Kurokawa)

TOKYO – Nhà điều hành đường sắt Keio Corp. đang thiết lập dịch vụ cho thuê bộ sạc pin di động tại 32 ga xe lửa của họ ở phía tây Tokyo, tận dụng không gian còn lại của các máy bán vé bị loại bỏ.

Dịch vụ có tên ChargeSPOT cho phép mọi người thuê pin để cung cấp năng lượng cho thiết bị của họ khi di chuyển. Công ty đường sắt đã làm việc với Inforich Inc. có trụ sở tại thủ đô Shibuya, công ty cung cấp dịch vụ này, để ban đầu cung cấp dịch vụ này cho hành khách thông qua 34 máy tại 32 ga trên các tuyến Keio và Inokashira. Một ứng dụng đi kèm trong đó người dùng đăng ký trước phương thức thanh toán và các thông tin khác cho phép họ xác định vị trí máy.

Mỗi máy có 20 bộ sạc di động và người dùng có thể trả lại bộ sạc ở bất kỳ vị trí nào.

Trong trường hợp xảy ra trận động đất mạnh từ 6 trở lên trên thang cường độ địa chấn 7 điểm của Nhật Bản, bộ sạc sẽ được miễn phí trong 48 giờ. Trong trường hợp xảy ra trận động đất cường độ rất mạnh-7, bộ sạc sẽ được miễn phí trong thời gian không xác định.

Theo Keio, việc 95% hành khách sử dụng rộng rãi thẻ IC đã khiến một số máy bán vé trở nên không cần thiết và công ty muốn sử dụng không gian của họ để cải thiện dịch vụ cho người dùng. Công ty đặt mục tiêu sẽ lắp đặt các máy ChargeSPOT tại tất cả 69 trạm dọc theo hai tuyến nói trên vào tháng 3 năm 2023.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masamitsu Kurokawa, Tama General Bureau)

Từ khóa: Keio Railway bắt đầu dịch vụ cho thuê bộ sạc điện thoại thông minh tại các ga tàu ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like