Kết thúc: Chú chó robot ‘aibo’ đã thành công tại quán cà phê trung tâm Nhật Bản

Sân chơi bãi cỏ nhân tạo dành cho những chú chó robot “aibo” của Sony được nhìn thấy tại quán cà phê Hummingbird Cafe trong hội trường chính quyền thành phố Kota, tỉnh Aichi vào ngày 24 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Takafumi Watanabe)

KOTA, Aichi – Một quán cà phê ở thị trấn miền trung Nhật Bản, nơi có chú chó robot “aibo” của Sony Group Corp., đã thiết lập một không gian nơi khách hàng có thể chơi với những chiếc răng nanh robot vào ngày 20 tháng 6, thu hút người hâm mộ trên toàn quốc.

Những chú chó robot được sản xuất tại Trang web Kota của Sony Global Manufacturing & Operations Corp. trong thị trấn. Nhà máy đã trở thành một “địa điểm thiêng liêng” đối với những người hâm mộ aibo và mọi người từ khắp Nhật Bản đến địa điểm này để chụp ảnh với những chiếc aibo của chính họ ở phía trước nhà máy.

Do sự nổi tiếng của nó, vào cuối năm ngoái, trang Kota đã đề nghị chính quyền thành phố tạo ra một địa điểm linh thiêng khác để những người hâm mộ aibo tụ tập. Những chú chó robot là một trong những món quà trả lại của thị trấn theo chương trình “thuế quê hương”, chấp nhận quyên góp cho bất kỳ thành phố nào ở Nhật Bản để đổi lấy các khoản giảm thuế và trả lại quà tặng. Một quan chức thị trấn nhận xét, “Ngay cả trong số các cư dân, có nhiều người không biết rằng aibo được sản xuất trong thị trấn.” Vì vậy, họ đã đồng ý thiết lập một không gian nơi mọi người có thể chơi với những chú chó robot tại quán cà phê Hummingbird Cafe ở tòa thị chính.

Bên trong quán cà phê có một chiếc bàn hình lục giác rộng khoảng 3m với một sân chơi cỏ nhân tạo trên đó. Khách hàng có thể để aibo của quán cà phê và những chú chó robot của riêng họ chơi ở đó trong khi thưởng thức trà. Ở một góc của quán cà phê là ngôi nhà dành cho chó duy nhất ở Nhật Bản dành riêng cho aibo, và một số chủ nhân chụp ảnh với những chú chó robot của riêng họ trong đó.

Chính quyền thành phố cũng đang xem xét tổ chức một số sự kiện theo chủ đề aibo trong tương lai, chẳng hạn như các buổi họp mặt người hâm mộ aibo, tiệc sinh nhật và lễ kỷ niệm truyền thống “shichigosan” cho trẻ em 3, 5 và 7. Một đại diện của thị trấn nhận xét: “JBAH hy vọng mọi người sẽ hãy truy cập vào đây để chơi với aibo của họ. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takafumi Watanabe, Cục địa phương Okazaki)

Từ khóa: Kết thúc: Chú chó robot ‘aibo’ đã thành công tại quán cà phê trung tâm Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like