Kẹt xe 40 km làm tắc nghẽn đường cao tốc ra khỏi Tokyo vào đầu kỳ nghỉ, ngay trước Thế vận hội

Các phương tiện đi ra khỏi khu vực Tokyo được nhìn thấy lùi lại gần nút giao Yokohama-Machida trên đường cao tốc Tomei ở phường Midori của Yokohama vào ngày 22 tháng 7 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO – Ùn tắc giao thông làm tắc nghẽn các tuyến đường cao tốc ở khu vực thủ đô vào ngày 22 tháng 7 khi mọi người ra khỏi Tokyo vào đầu cuối tuần bốn ngày ngay trước lễ khai mạc Thế vận hội Olympic.

Theo Trung tâm Thông tin Giao thông Đường bộ Nhật Bản, tính đến 11 giờ sáng ngày 22 tháng 7, giao thông đã được lưu thông trong 40 km trên đường cao tốc Chuo ra khỏi Tokyo đến khu vực gần đường hầm Kobotoke ở biên giới giữa Tokyo và tỉnh Kanagawa, trong khi Tuyến đường cao tốc Tomei ra khỏi thủ đô đã bị kẹt xe kéo dài khoảng 37 km đến Giao lộ Isehara ở thành phố Isehara, tỉnh Kanagawa.

Để thuận tiện cho việc vận chuyển các vận động viên Olympic và nhân viên trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo, một số lối vào trên Đường cao tốc Metropolitan đã bị đóng cửa từ ngày 19 tháng 7 và phí đường cao tốc đã được tăng 1.000 yên (khoảng 9 đô la) trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối

Theo Sở Cảnh sát Metropolitan, trong khi ùn tắc giao thông trên đường cao tốc Metropolitan vào ngày 21 tháng 7 đã giảm khoảng 60% so với mức độ thường thấy vào các ngày trong tuần vào tháng 7 hai năm trước, trước khi đại dịch coronavirus, giao thông trên các tuyến đường thông thường ở thủ đô đã tăng lên. khoảng 30%.

Trong khi tình trạng khẩn cấp về coronavirus vẫn được áp dụng ở Tokyo, những lo ngại đã được đặt ra về sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus gần đây. Trong khi đó, hashtag “Gorin sokai” (Di tản Olympic), dành cho các bài đăng về những người rời khỏi khu vực Tokyo để đến các địa phương nông thôn hơn trước khi bắt đầu Thế vận hội Tokyo vào ngày 23 tháng 7, đã trở thành xu hướng trên Twitter.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama và Buntaro Saito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Kẹt xe 40 km làm tắc nghẽn đường cao tốc ra khỏi Tokyo vào đầu kỳ nghỉ, ngay trước Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like