Kêu gọi cải thiện vì 20% trường hợp thực tập sinh kỹ năng nước ngoài mất tích tại Nhật Bản không được thử việc

Văn phòng Ban Kiểm toán Nhật Bản. (Mainichi)

TOKYO – Một tổ chức được giao nhiệm vụ giám sát chương trình Đào tạo Thực tập sinh Kỹ thuật cho lao động nước ngoài của Nhật Bản đã không thực hiện điều tra thực địa trong năm tài chính 2019 đối với 20% trường hợp Thực tập sinh Kỹ thuật mất tích phát sinh từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2019, một cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Nhật Bản tiết lộ.

Khi thực tập sinh của chương trình bị mất tích, Tổ chức Đào tạo Thực tập sinh Kỹ thuật (OTIT) được yêu cầu ưu tiên đến thăm nhà tuyển dụng của thực tập sinh bị mất tích và tiến hành kiểm tra tại chỗ để tìm hiểu lý do tại sao họ mất tích và các trường hợp khác. Vào ngày 16 tháng 7, Ban Kiểm toán đã yêu cầu OTIT thực hiện các cải tiến.

Từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2019, cả nước có 3.639 trường hợp thực tập sinh mất tích. Trong 755 trường hợp, OTIT đã không tiến hành kiểm tra tại chỗ vào cuối năm tài chính 2019. Trong trường hợp không thể thực hiện kiểm tra tại chỗ, OTIT phải xác nhận tình trạng của môi trường lao động dựa trên các nguồn lực khách quan như sổ lương và thẻ thời gian, nhưng các vật phẩm không được lấy trong 557 trường hợp.

Một đại diện của OTIT cho biết, “Chúng tôi ưu tiên cao những trường hợp thực tập sinh bị mất tích và xem xét những gì đã được nói với chúng tôi một cách nghiêm túc.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masakatsu Yamasaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Kêu gọi cải thiện vì 20% trường hợp thực tập sinh kỹ năng nước ngoài mất tích tại Nhật Bản không được thử việc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like