Khách khách sạn ở Nhật Bản đạt mức thấp kỷ lục trong năm thứ 2 liên tiếp vào năm 2021


Ảnh tập tin này cho thấy các nhân viên đang kiểm tra các biện pháp vệ sinh chống lại coronavirus trong một phòng tiệc trong một quán trọ lâu đời ở Kyoto, miền tây Nhật Bản, vào tháng 8 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số người lưu trú tại các khách sạn và các cơ sở lưu trú khác ở Nhật Bản đạt mức thấp kỷ lục vào năm 2021 trong năm thứ hai liên tiếp, theo dữ liệu của chính phủ, do đại dịch coronavirus dẫn đến việc kiểm soát biên giới kéo dài và sự chậm lại sự phục hồi của nhu cầu đi lại trong nước.

Tổng số khách tích lũy tại các khách sạn và nhà trọ là 315,75 triệu, giảm 4,8% so với năm 2020 và 47,0% so với năm 2019, theo dữ liệu sơ bộ do Cơ quan Du lịch Nhật Bản công bố gần đây.

Con số này, bao gồm những người có thể đã được đếm hai lần hoặc nhiều hơn, là con số thấp nhất kể từ khi dữ liệu so sánh có sẵn vào năm 2011.

Số lượng khách trong nước đã tăng 0,1% từ năm 2020 lên 311,54 triệu. Tổng số khách nước ngoài giảm 79,3% so với năm trước xuống 4,21 triệu, mặc dù đã tăng vào tháng 7 và tháng 8 khi Tokyo tổ chức Thế vận hội mùa hè.

Dữ liệu cho thấy tổng lượng khách nội địa hàng tháng đã tăng trong những tháng cuối năm, vượt 30 triệu vào tháng 10, 11 và 12, sau khi chính phủ dỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp COVID-19 trên toàn quốc do sự sụt giảm các ca nhiễm mới.

Đối với khách nước ngoài, con số hàng năm đã giảm 96,4% so với năm 2019 trong bối cảnh các biện pháp kiểm soát biên giới được thực hiện bởi chính phủ Nhật Bản và các quốc gia khác.

Thế vận hội Tokyo và Paralympic được tổ chức hầu như không có khán giả. Các vận động viên, quan chức và thành viên của giới truyền thông nằm trong số những người nước ngoài không cư trú đã nhập cảnh vào Nhật Bản để tham dự các trò chơi.

Trong khi đó, các khách sạn tiếp tục gặp khó khăn trong năm nay khi họ thấy ít đặt phòng hơn do sự gia tăng đột biến các ca nhiễm trùng do biến thể Omicron rất dễ lây lan.

Nhiều trong số 47 quận của đất nước đang trong tình trạng gần như khẩn cấp do chính quyền trung ương ban hành, người dân được yêu cầu hạn chế đi lại giữa các quận trừ khi cần thiết.

Chính phủ cũng đã đình chỉ chương trình trợ cấp để hỗ trợ du lịch địa phương ở Nhật Bản, mặc dù họ hy vọng sẽ nối lại chương trình này sớm nhất là vào cuối tháng Giêng.

Từ khóa: Khách khách sạn ở Nhật Bản đạt mức thấp kỷ lục trong năm thứ 2 liên tiếp vào năm 2021

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like