Khách sạn người nước ngoài ở tại Nhật Bản top 10 triệu. lần đầu tiên sau 3 năm

Khách du lịch nước ngoài đi bộ ở Kyoto vào ngày 20 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tổng số lượt người nước ngoài lưu trú qua đêm tại các khách sạn và cơ sở lưu trú khác ở Nhật Bản đã vượt mốc 10 triệu vào tháng 4, lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2020, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Tư, nhờ đồng yên yếu hơn và các chuyến bay quốc tế tăng lên.

Con số này đã tăng 19,5 lần so với một năm trước lên 10,38 triệu, tương đương 92,0% tổng số vào tháng 4 năm 2019 trước khi dịch coronavirus bùng phát, theo dữ liệu sơ bộ do Cơ quan Du lịch Nhật Bản công bố.

Ngay cả trong năm 2019, khi số lượng người nước ngoài đến thăm đất nước cao kỷ lục, tổng số đêm khách hàng tháng của người nước ngoài chỉ vượt mốc 10 triệu ba lần.

Đối với khách Nhật Bản, con số tháng 4 tăng lên 37,24 triệu, tăng 12,5% so với một năm trước đó nhưng giảm 5,6% so với năm trước đại dịch 2019, dữ liệu cho thấy.

Tổng số lượt lưu trú qua đêm của khách nước ngoài và Nhật Bản tại các khách sạn và nhà trọ trong tháng 4 ở mức 47,63 triệu lượt, tăng 41,6% so với một năm trước đó nhưng giảm 6,1% so với tháng 4 năm 2019.

Ngành du lịch đang lấy lại vị thế kể từ khi quốc gia này dỡ bỏ lệnh cấm do đại dịch gây ra đối với các chuyến đi cá nhân, không được sắp xếp trước vào tháng 10 năm ngoái.

Con số này có thể sẽ tăng nhiều hơn trong những tháng tới khi Nhật Bản dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới COVID-19 đối với tất cả những người đến vào ngày 29 tháng 4, có nghĩa là những người nhập cảnh không còn phải xuất trình chứng nhận đã tiêm ít nhất ba lần vắc xin coronavirus hoặc xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ khởi hành.

Số lượng khách nước ngoài vào tháng 4 là hơn 1,9 triệu, tăng gần 14 lần so với một năm trước, đánh dấu lượng khách nước ngoài cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020, theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản.

Bên cạnh đồng yên yếu hơn, tổ chức này cho biết mùa hoa anh đào của Nhật Bản, sự gia tăng và nối lại các chuyến bay ở Đông Á và bắt đầu kỳ nghỉ lễ ở nhiều nơi trên thế giới đã thúc đẩy số lượng du khách đến nước này trong tháng đó.

Từ khóa: Khách sạn người nước ngoài ở tại Nhật Bản top 10 triệu. lần đầu tiên sau 3 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like