Khách sạn Tokyo bị hỏa hoạn vì dán nhãn thang máy ‘chỉ dành cho người nước ngoài’, ‘chỉ dành cho người Nhật’

(Mainichi)

TOKYO – Một khách sạn ở thủ đô của Nhật Bản đã bị hỏa hoạn sau khi dán nhãn thang máy “chỉ dành cho người nước ngoài” và “chỉ dành cho người Nhật”, tờ Mainichi Shimbun đã đưa tin.

Khách sạn Akasaka Excel Hotel Tokyu ở phường Chiyoda của Tokyo dự định tách thang máy dành cho những người tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic với thang máy dành cho khách phổ thông, nhưng nó đã gỡ bỏ các biển báo sau khi họ bị chỉ trích là phân biệt đối xử.

Theo khách sạn, họ đã chỉ định hai thang máy của mình là “chỉ dành cho người nước ngoài” và hai thang máy còn lại “chỉ dành cho người Nhật”, đồng thời treo biển báo phía trước và bên trong thang máy vào ngày 9 tháng 7 vì nó đã đặt chỗ nghỉ qua đêm cho những người có liên quan. trong các trò chơi. Sau khi người ta chỉ ra rằng các dấu hiệu phân biệt đối xử và được hỏi, “Người Nhật không thể sử dụng chúng (nếu chúng được chỉ định cho người nước ngoài)?” khách sạn sau đó đã thay đổi từ ngữ thành các cụm từ như “người nước ngoài được ưu tiên”, nhưng đến ngày 11 tháng 7, nó đã rút họ xuống.

Một đại diện tại khách sạn nhận xét: “Chúng tôi không có ý phân biệt đối xử, nhưng chúng tôi muốn xin lỗi vì đã thiếu cân nhắc”.

Các nhân viên của khách sạn dường như đang xem xét cách đáp ứng hướng dẫn từ ban tổ chức Tokyo Games để tách các đường dành cho những người liên quan đến trò chơi khỏi những đường dành cho khách phổ thông.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Khách sạn Tokyo bị hỏa hoạn vì dán nhãn thang máy ‘chỉ dành cho người nước ngoài’, ‘chỉ dành cho người Nhật’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like