Khách sạn trong thời bình thường, phòng container Nhật Bản có ích trong thời kỳ thiên tai

Một “khách sạn cứu hộ” được kéo bởi một chiếc xe đầu kéo được nhìn thấy ở đây ở thị trấn Ami thuộc tỉnh Ibaraki khi nó hướng đến một buổi đào tạo để thiết lập trung tâm sơ tán, vào ngày 14 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Tatsuro Tamaki)

AMI, Ibaraki – Được mệnh danh là “khách sạn cứu hộ”, các container vận chuyển được trang bị thêm vào khách sạn để doanh nhân và khách du lịch có thể sử dụng trong thời gian bình thường, nhưng cũng có thể được đưa đến các khu vực bị thiên tai như các đơn vị nhà ở tạm thời, đang thu hút sự chú ý từ chính quyền địa phương trên toàn quốc.

Cách bố trí nội thất 13 mét vuông có thể được tạo thành nhiều loại phòng khác nhau, bao gồm cả để nghỉ ngơi hoặc tiến hành tư vấn y tế. Giường đôi có thể được lắp đặt và các phòng được trang bị máy lạnh và phòng tắm kiểu mô-đun.

Các khách sạn container được phát triển vào năm 2018 bởi Develop Co., một công ty kiến ​​trúc và bất động sản có trụ sở tại thành phố Ichikawa, tỉnh Chiba chuyên sản xuất các container kiến ​​trúc. Cho đến nay, các khách sạn đã mở tại 22 địa điểm, chủ yếu ở vùng Kanto phía đông Nhật Bản. Thực tế là các container có thể được gửi đi ngay khi có yêu cầu khiến chúng rất thuận tiện và Công ty Develop đã ký kết các thỏa thuận hợp tác quản lý thiên tai với 31 chính quyền thành phố xung quanh 22 địa điểm đó.

Takeshi Ogishima, người đứng đầu bộ phận phòng chống thiên tai và quản lý khủng hoảng của thị trấn Ami, tỉnh Ibaraki, đã lái một chiếc container có bánh từ khách sạn R9 The Yard Ami, khai trương vào tháng 10 năm 2020, đến một buổi đào tạo thiết lập trung tâm sơ tán do bộ phận của ông tổ chức. Ogishima giải thích, “Hy vọng rằng thông qua đào tạo, nhiều người sẽ tìm hiểu về những thùng chứa này và chúng sẽ trở thành một sự hiện diện quen thuộc.”

Vào tháng 4 năm nay, khi một cụm trường hợp COVID-19 bùng phát trên một tàu du lịch lớn cập cảng Nagasaki ở tây nam Nhật Bản, 50 trong số các container đã được điều động đến địa điểm này để làm phòng nghỉ cho các nhân viên y tế được cử đến đó để thực hiện polymerase. kiểm tra phản ứng dây chuyền và các nhiệm vụ khác.

“Chúng tôi đã nhận được lời khen ngợi từ Nhóm Hỗ trợ Y tế Thảm họa và chính quyền các thành phố vì phản ứng của chúng tôi đối với đại dịch coronavirus mới”, Chủ tịch Công ty Phát triển Takeshi Okamura cho biết. “Tận dụng hiệu quả việc triển khai nhanh chóng và khả năng sinh lời cao của các container của chúng tôi, chúng tôi muốn xây dựng một hệ thống mà chúng tôi có thể đến bất cứ đâu trên đất nước bất cứ khi nào chúng tôi cần.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuro Tamaki, Photo Group)

Từ khóa: Khách sạn trong thời bình thường, phòng container Nhật Bản có ích trong thời kỳ thiên tai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like