Khai trương 2 đường bay LCC nối sân bay Narita của Nhật Bản với Philippines

Các nhân viên của Zipair Tokyo tiễn chuyến bay đầu tiên của công ty đến Manila tại Sân bay Quốc tế Narita ở Tỉnh Chiba vào ngày 1 tháng 7 năm 2023. (Mainichi/Tadakazu Nakamura)

NARITA, Chiba – Hai tuyến bay của hãng hàng không giá rẻ nối Sân bay Quốc tế Narita của Nhật Bản và Philippines đã lần lượt được mở, sau khi nối lại các chuyến bay khác giữa hai nước khi đại dịch coronavirus qua đi.

Với dân số khoảng 110 triệu người, Philippines là thị trường rộng lớn, giao lưu với Nhật Bản phát triển mạnh nên các hãng hàng không kỳ vọng vào nhu cầu du lịch, thăm thân và các chuyến bay quá cảnh sẽ tăng đáng kể.

Zipair Tokyo Inc., một công ty con của Japan Airlines Co., đã mở các chuyến bay đến Manila vào ngày 1 tháng 7 và chuyến bay đầu tiên đã gần như kín chỗ với 277 hành khách. Một nhân viên bán thời gian 55 tuổi sống ở thành phố Iruma, tỉnh Saitama, người sắp gặp cha mẹ ở Philippines, nói rằng cô ấy cảm thấy an toàn vì Zipair là một phần của tập đoàn Japan Airlines và cô ấy thích không gian rộng lớn. Những chiếc Boeing 787 mà hãng sử dụng. Khi về thăm nhà vào tháng 3, người phụ nữ này bay với Cebu Pacific cho chuyến đi và Jetstar Japan cho chuyến về, nhưng lần này cô chọn chuyến bay đầu tiên của Zipair vì giá vé hạng phổ thông một chiều bắt đầu từ 11.000 yên (khoảng 76 USD). .

Zipair đã đặt lịch khởi hành sớm nhất từ ​​Narita đi Manila, khởi hành lúc 9h25 (đến địa phương lúc 13h10) và thực hiện 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Chủ tịch Shingo Nishida giải thích: “Đây là một tuyến đường chắc chắn với nhu cầu mạnh mẽ và ngay cả khi có sự cạnh tranh giữa các hãng hàng không, JBAH không cảm thấy rằng môi trường cung-cầu sẽ xấu đi đáng kể.” Giá vé hạng phổ thông dao động, nhưng trong nỗ lực nâng cao nhận thức về tuyến đường, công ty sẽ cung cấp nhiều giá vé thấp “thay cho danh thiếp trong một thời gian”, ông nói.

Trong khi đó, AirAsia Philippines đã khai trương các chuyến bay đến thành phố nghỉ dưỡng Cebu vào ngày 2 tháng 7. Hãng sẽ cung cấp ba chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, tăng lên một chuyến bay khứ hồi mỗi ngày từ ngày 4 tháng 8. Đây là đường bay thứ hai của hãng giữa Nhật Bản và Philippines, đã mở các chuyến bay đến Manila vào tháng Hai.

Hàng loạt hoạt động nối lại chuyến bay cũng được tiến hành. Jetstar Japan Co. đã nối lại các chuyến bay đến Manila vào tháng 12 năm 2022 và tỷ lệ lên máy bay trung bình tiếp tục cao ở mức khoảng 90%. Chủ tịch Masaru Kataoka cho biết, “Đã có sự phục hồi và JBAH đã có thể nắm bắt được nhiều nhu cầu hơn so với trước khi vi-rút corona lây lan.” Trong khi đó, Cebu Pacific đã nối lại các chuyến bay đến Cebu và Clark, một đặc khu kinh tế cách Manila khoảng 100 km về phía bắc, vào tháng Năm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: Khai trương 2 đường bay LCC nối sân bay Narita của Nhật Bản với Philippines

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like