Khảo sát cho thấy hơn 60% người dân ở Nhật Bản cảm thấy xã hội của họ ủng hộ nam giới

Mọi người đi bộ dọc theo vỉa hè trong một khu mua sắm, vào ngày 28 tháng 2 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Hơn 60% người dân Nhật Bản cảm thấy rằng xã hội của họ ủng hộ nam giới, nhiều người cũng hoài nghi rằng bình đẳng giới sẽ đạt được trong tương lai gần, một cuộc khảo sát gần đây của một viện nghiên cứu có trụ sở tại Tokyo cho thấy.

Nghiên cứu trực tuyến được thực hiện vào tháng trước trước Ngày Quốc tế Phụ nữ bởi Viện Dentsu, một tổ chức của tập đoàn quảng cáo khổng lồ Dentsu, cho thấy 64,6% số người được hỏi cảm thấy nam giới được đối xử ưu đãi trong xã hội Nhật Bản và 64,3% tin rằng nam giới được ưu ái khi nói đến đến “phong tục và truyền thống.”

Tiếp theo là “nơi làm việc” với 59,6%, “luật và hệ thống” là 46,8% và “miêu tả trên các phương tiện truyền thông” là 38,7%.

Trong khi 78,4% trong tổng số 3.000 nam giới và phụ nữ được hỏi cho biết họ cảm thấy Nhật Bản nên nỗ lực phối hợp hơn nữa trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, nhiều người cũng cảm thấy việc thực hiện nó còn rất xa.

Khi được yêu cầu ước tính mất bao nhiêu năm để Nhật Bản bầu ra nữ thủ tướng đầu tiên của mình, trung bình trong số các câu trả lời là 27,9 năm. Ước tính thời gian trung bình để phụ nữ chiếm một nửa số thành viên quốc hội và 30% vị trí quản lý trong các doanh nghiệp lần lượt là 33,5 năm và 24,7 năm.

Một quan chức của Viện Dentsu tham gia cuộc khảo sát cho biết: “Thái độ của xã hội liên quan đến bình đẳng giới đã bắt đầu thay đổi, nhưng cần phải chuyển sang hành động.

Cuộc khảo sát trực tuyến, được thực hiện vào ngày 5 tháng 2, đã thu thập câu trả lời từ 1.483 nam giới và 1.517 phụ nữ trên khắp Nhật Bản từ 18 đến 79 tuổi.

Từ khóa: Khảo sát cho thấy hơn 60% người dân ở Nhật Bản cảm thấy xã hội của họ ủng hộ nam giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like