Khảo sát trực tuyến cho thấy gà vẫn là bữa ăn Giáng sinh hàng đầu ở Nhật Bản

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy Famichiki, một mặt hàng đặc trưng của chuỗi cửa hàng tiện lợi Nhật Bản Family Mart. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hơn 80% số người được hỏi trong một cuộc khảo sát trực tuyến gần đây của một nhà điều hành trang web thông tin mua sắm Nhật Bản cho biết họ dự định ăn mừng Giáng sinh bằng cách ăn thịt gà, trong đó hầu hết thích mua mang đi hơn là tự nấu.

Cuộc khảo sát do Locoguide Inc. thực hiện, đã thu thập phản hồi từ 2.628 người dùng trang Tokubai của họ từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 11, cho thấy rằng chiên là cách phổ biến nhất để thưởng thức thịt với 33,3%, tiếp theo là nướng với 32%. , và món “karaage” chiên giòn kiểu Nhật ở mức 22,8%.

Kể từ khi phát động chiến dịch Giáng sinh đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1974, Kentucky Fried Chicken đã thành công trong việc biến việc ăn gà rán vào dịp Giáng sinh trở thành một truyền thống quốc gia tồn tại cho đến ngày nay.

Với ngày 24 tháng 12 là ngày bận rộn nhất trong năm của KFC Japan Ltd. – bận rộn hơn gấp 10 lần so với mức trung bình hàng năm – nhà hàng thức ăn nhanh này bắt đầu quảng cáo và nhận đơn đặt hàng sớm nhất là hai tháng trước Giáng sinh, theo nhà điều hành của công ty.

Các nhà cung cấp gà nổi tiếng khác đã mọc lên trong nhiều năm nay cũng kiếm tiền từ truyền thống yuletide của Nhật Bản, bao gồm Family Mart, nơi có Famichiki không xương mang lại lợi nhuận cho KFC.

Theo tinh thần ngày lễ thực sự, chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn sẽ đợi đến một ngày sau Giáng sinh để tăng giá một số sản phẩm đồ ăn nóng của mình, cho phép những người yêu thích gà rán thưởng thức món ăn đặc trưng của họ với giá 198 yên (1,5 USD) vào ngày Giáng sinh lần cuối.

Ngay cả các chuỗi cửa hàng gà rán Hàn Quốc cũng đang gây chú ý, với bb.q Olive Chicken Cafe, nổi tiếng sau khi xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình K, cũng cung cấp các gói Giáng sinh đặc biệt trong tuần trước kỳ nghỉ lễ.

Nhưng bất chấp sự phong phú của thịt gia cầm chiên, các cửa hàng bán gà quay nguyên con ở Nhật Bản còn khan hiếm hơn nhiều. Đó có lẽ là lý do tại sao chỉ có 7,5% số người được hỏi cho biết họ dự định thưởng thức món ăn theo cách truyền thống của phương Tây vào dịp Giáng sinh.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 86,2% người dân dự định đón Giáng sinh ở nhà, với gần 60% trong số đó dự định ăn đồ mang đi. Thịt gà chiếm ưu thế trong các món ăn mang đi ưa thích, được lựa chọn bởi 81,4%, tiếp theo là pizza với 33% và sushi với 31,7%.

Trong số 37,9% nói rằng họ sẽ tự chuẩn bị bữa ăn Giáng sinh, thịt gà đứng thứ ba trong thực đơn với 29,4%, sau salad xanh và salad khoai tây với tỷ lệ lần lượt là 41,2% và 35,2%.

Đối với món tráng miệng, 72,4% cho biết họ sẽ ăn “bánh Giáng sinh”, ở Nhật Bản không phải là bánh trái cây tẩm gia vị mà thường là một loại bánh xốp dâu tây phủ kem tươi, với 11,3% dự định tự nướng.

Từ khóa: Khảo sát trực tuyến cho thấy gà vẫn là bữa ăn Giáng sinh hàng đầu ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like