Khảo sát về nhân viên giải trí Nhật Bản tiết lộ quyền lực, quấy rối tình dục

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Một cuộc khảo sát về diễn viên, người mẫu, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhân viên sản xuất phim và những người khác trong lĩnh vực nghệ thuật văn hóa ở Nhật Bản đã phát hiện ra những ví dụ gây sốc về hành vi quấy rối được coi là duy nhất của ngành công nghiệp này.

“Một nhà sản xuất hỏi tôi rằng liệu tôi có sẵn sàng trở thành tình nhân của họ để đổi lấy việc làm cho tôi nổi tiếng hay không.” “Trong bảy năm, tôi đã bị nói rằng tôi trông xấu xí.” “Tôi bị buộc phải làm việc trong hai năm mà không được trả bất cứ khoản nào.” Đây là một trong số những câu trả lời cho bảng câu hỏi được thực hiện bởi Arts worker Japan, một hiệp hội được thành lập chung trong ngành nghệ thuật văn hóa.

Tổng cộng có 418 người đã trả lời cuộc khảo sát trực tuyến, được đề xuất thông qua các tổ chức khác nhau từ ngày 23 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8 và kết quả đã được hiệp hội công bố trên trang web của mình vào ngày 6 tháng 9.

Trong số những người được hỏi, 46,2% là diễn viên, người mẫu, ca sĩ và những người biểu diễn khác; 30,6% là nghệ sĩ, nhà văn, phóng viên, nhà biên kịch và những người làm truyền thông khác ngoài lĩnh vực nội dung trực quan; và 23,2% là nhân viên sản xuất phim và truyền hình, phát thanh viên, đạo diễn và những người làm trong ngành công nghiệp hình ảnh khác. Trong tổng số, 29,9% là nam giới và 67,2% phụ nữ. Những người thất nghiệp như lao động tự do chiếm 77,7%.

Đối với một câu hỏi có nhiều câu trả lời hỏi xem họ đã từng bị quấy rối hoặc nhìn thấy hoặc nghe nói về hành vi quấy rối, 383 người trả lời, tương đương 93,2%, cho rằng “quấy rối quyền lực” là hình thức quấy rối phổ biến nhất – cho thấy rằng hành vi quấy rối quyền lực đang lan tràn trong số tất cả những người như vậy các lĩnh vực công nghiệp. “Quấy rối tình dục” là hình thức phổ biến thứ hai, được 73,5% hoặc 302 người trả lời lựa chọn.

Khi được hỏi về những gì họ đã phải chịu đựng, hình thức thiệt hại phổ biến nhất là từ “các cuộc tấn công tâm lý như đe dọa, nói xấu và xúc phạm”, 346 người được hỏi, tương đương 83%.

Có 237 ví dụ cụ thể về hành vi quấy rối như vậy. Những trường hợp này phần lớn được chia thành quấy rối tình dục nghiêm trọng, quấy rối quyền lực và bị buộc làm việc bất công với mức lương thấp. Một số trường hợp quấy rối tình dục bao gồm tổn hại nghiêm trọng có thể yêu cầu điều tra hình sự.

Trong công việc liên quan đến nghệ thuật giải trí và văn hóa, cấu trúc hợp đồng phụ thường phức tạp và các mối quan hệ hợp đồng, chẳng hạn như liên quan đến tiền lương, thường không rõ ràng. Điều này là do các hợp đồng trải qua nhiều giai đoạn trước khi được ký kết, từ các nhà tài trợ đặt hàng cho các công ty quảng cáo, đài truyền hình, công ty sản xuất và các văn phòng trực thuộc.

Một người được hỏi phàn nàn, “Phí bị hạ một cách không công bằng. Thậm chí sau khi tôi hỏi nhiều lần, họ không nói rõ là bao nhiêu và cuối cùng đưa ra một số tiền rất thấp.”

Chủ tịch hiệp hội Megumi Morisaki chỉ ra, “Kết quả khảo sát cho thấy trong tình huống này, (người lao động) về cơ cấu dễ bị quấy rối.” Luật phòng chống quấy rối quyền lực của Nhật Bản, chính thức được gọi là Đạo luật về cải tiến toàn diện các biện pháp lao động, ổn định việc làm của người lao động và nâng cao đời sống nghề nghiệp của người lao động, có hiệu lực vào tháng 6 năm 2020. Nhưng nó chỉ áp dụng cho người lao động có quan hệ việc làm trực tiếp, không người làm nghề tự do.

Morisaki nhấn mạnh, “JBAH khẩn cấp cần bao gồm những người lao động tự do, những người không bị pháp luật điều chỉnh.”

Luật sư Yamato Sato, người am hiểu về các vấn đề lao động trong làng giải trí, giải thích: “JBAH thường xuyên nhận được ý kiến ​​tư vấn từ các công nhân phàn nàn rằng họ không được thông báo về nội dung hợp đồng cho công việc mà họ thực hiện vì hợp đồng được trao đổi trực tiếp giữa các công ty sản xuất. và cơ quan của họ. Người lao động được đưa ra các mệnh lệnh một phía mà họ buộc phải thực hiện. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mami Yoshinaga, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Khảo sát về nhân viên giải trí Nhật Bản tiết lộ quyền lực, quấy rối tình dục

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like