Khỉ bị bắt ở thành phố Nhật Bản sau cơn thịnh nộ, nhưng các cuộc tấn công vẫn xảy ra

Một con khỉ được ghi lại trên cảnh quay từ một camera điểm cố định được lắp đặt bởi một công ty diệt trừ, trong hình ảnh này do Chính quyền thành phố Yamaguchi cung cấp.


Chân của một cậu bé 3 tuổi bị thương do bị khỉ cào, như trong hình ảnh này được chụp ở thành phố Yamaguchi vào ngày 22 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Hidenobu Fukuhara)

YAMAGUCHI – Chính quyền thành phố Yamaguchi vào ngày 27 tháng 7 thông báo rằng họ đã bắt và tiêu diệt một con khỉ đực Nhật Bản trong khu vực Ogori của thành phố, sau một loạt các cuộc tấn công của khỉ.

Tuy nhiên, các cuộc tấn công và nhìn thấy tương tự đã được báo cáo ngay cả sau khi con khỉ bị bắt vào ngày 26 tháng 7, bao gồm cả một vụ vào khoảng nửa đêm. Theo đó, thành phố tin rằng có những con khỉ khác đang được thả và sẽ tiếp tục làm việc để bắt chúng.

Tổng cộng 49 người trong khu vực đã bị thương trong các cuộc tấn công của khỉ từ ngày 8 tháng 7 đến trưa ngày 26 tháng 7. Trong số này có những người bị chúng cào và cắn.

Theo chính quyền thành phố và các nguồn tin khác, trường trung học nông nghiệp Yamaguchi tỉnh Yamaguchi ở khu vực lân cận Ogorikamigo của thành phố đã báo cáo một con khỉ trong khu vực vào chiều ngày 26 tháng 7. Các quan chức thành phố và những người tiêu diệt đã tìm thấy con khỉ gần ao của trường. Con vật trốn thoát khi bị bắn một phát súng thuốc an thần, nhưng nó đã bị bắt gần đó khoảng 30 phút sau đó.

Con khỉ đực ước tính khoảng 4 tuổi. Nó có chiều dài cơ thể khoảng 49 cm và nặng 6,9 kg. Dựa trên cảnh quay từ một camera điểm cố định được lắp đặt bởi một công ty diệt trừ và báo cáo nhân chứng từ cư dân địa phương, con khỉ đực rõ ràng là chính con vật đã hại người.

Trong khu vực, những vụ khỉ không chỉ tấn công người bên ngoài mà còn mở cửa sổ nhà riêng và gây hại cho người dân bên trong đã diễn ra nhiều lần. Cảnh sát thành phố và tỉnh đã nâng mức báo động ở các khu vực xung quanh, đồng thời tiến hành các biện pháp như đặt bẫy để bắt các loài động vật gây hại.

(Bản gốc tiếng Nhật của Eijiro Matsuda và Hidenobu Fukuhara, Cục Yamaguchi)

Từ khóa: Khỉ bị bắt ở thành phố Nhật Bản sau cơn thịnh nộ, nhưng các cuộc tấn công vẫn xảy ra

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like