Khỉ được phát hiện ở khu vực trung tâm sầm uất của thành phố Nhật Bản bị bắt sau hai ngày

Người ta nhìn thấy con khỉ đang lẩn tránh lưới khi nhảy xung quanh trong một nhà để xe ngầm ở tòa nhà chính quyền thành phố Fukuoka, ở phường Chuo, Fukuoka, vào ngày 3 tháng 12 năm 2020 (Mainichi / Osamu Sukagawa)

FUKUOKA – Một con khỉ trốn vào hầm đậu xe tại tòa nhà chính quyền thành phố Fukuoka, sau khi được phát hiện ở khu vực trung tâm nhộn nhịp Tenjin ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này, đã bị bắt vào khoảng trưa ngày 5 tháng 12.

Sự điên cuồng xung quanh con khỉ bị bao vây, xuất hiện ở quận Tenjin thuộc phường Chuo của Fukuoka vào ngày 3 tháng 12, cuối cùng đã kết thúc sau hai ngày.

Do bẫy chứa khoai lang và các vật dụng khác không hoạt động, khoảng 40 nhân viên thành phố đã cố gắng một lần nữa kể từ sáng ngày 5 tháng 12 để bắt con khỉ. Con vật trốn tránh cuối cùng bị dồn với tấm bạt màu xanh vào lưới. Các quan chức cho biết họ có kế hoạch thả con khỉ vào vùng núi thuộc phường Higashi của Fukuoka, nơi được cho là nơi sinh sống của khỉ, vào cuối ngày.

Con khỉ được nhìn thấy gần Công viên Suzaki ở phường Chuo của thành phố vào khoảng 10:30 sáng ngày 3 tháng 12, và sau đó chạy quanh quận Tenjin, nơi có các cửa hàng bách hóa và các tòa nhà khác, trước khi chạy trốn đến một nhà để xe ngầm ở toà thị chính. Vì con khỉ nhanh nhẹn lẩn tránh lưới của các cảnh sát và quan chức thành phố, trong khi trói các đường ống trong nhà để xe, chính quyền thành phố đã chuyển sang chiến lược mới là dùng bẫy từ tối cùng ngày.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuya Inoue, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Khỉ được phát hiện ở khu vực trung tâm sầm uất của thành phố Nhật Bản bị bắt sau hai ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like