Khỉ lang thang quanh trung tâm thành phố phía tây nam Nhật Bản tạo ra tiếng ồn ào

Một con khỉ được nhìn thấy ở quận Tenjin, một khu vực trung tâm thành phố ở Phường Chuo của Fukuoka vào ngày 3 tháng 12 năm 2020. (Mainichi / Minoru Kanazawa)

FUKUOKA – Một con khỉ xuất hiện ở quận Tenjin sầm uất của thành phố phía tây nam Nhật Bản này vào sáng ngày 3 tháng 12, tạo ra sự náo động giữa những người xem và cảnh sát cố gắng bắt con vật đang trốn tránh.

Theo đồn cảnh sát Chuo của cảnh sát tỉnh Fukuoka, họ nhận được một cuộc gọi báo cáo rằng một con khỉ đang chạy về phía nam gần Công viên Suzaki ở phường Chuo của thành phố vào khoảng 10:30 sáng ngày 3 tháng 12. Con khỉ sau đó di chuyển đến một khu vực dọc theo Watanabe-dori hai bên đường là các cửa hàng bách hóa và ga Nishitetsu Fukuoka (Tenjin) ở quận Tenjin của thành phố. Nó nhảy từ nơi này sang nơi khác, bao gồm cả cây ven đường và mái nhà của một nhà chờ xe buýt, trước khi đến gần Tòa nhà Fukuoka, nơi đang bị phá bỏ.

Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, có nhân chứng cho biết có một con khỉ trên một đoạn trên cao của Đường cao tốc đô thị Fukuoka, thuộc phường Higashi của thành phố. Theo Fukuoka Kitakyushu Expressway Public Corp., văn phòng phường Higashi đã cảnh báo rằng có một con khỉ ở gần lối vào Kashiihigashi của đường cao tốc. Cũng có bốn hoặc năm báo cáo khác từ những người trên đường cao tốc rằng một con khỉ đang chạy trên một bức tường bên. Theo báo cáo, con khỉ sau đó đã đi xuống một con đường bình thường từ Lối ra Higashihama ở cùng phường.

(Bản gốc tiếng Nhật của Emi Aoki và Yoshihito Asano, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Khỉ lang thang quanh trung tâm thành phố phía tây nam Nhật Bản tạo ra tiếng ồn ào

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like