Khổ sở ngọt ngào: Chuỗi cửa hàng sushi Nhật Bản tiếc vì bánh không khớp với ảnh quảng cáo

Hình ảnh này từ trang web Sushiro Cafe cho thấy hình ảnh tiếp thị cho matcha và sô cô la với bánh kem mịn. Bức ảnh cho thấy cách loại bỏ lớp màng nhựa xung quanh chiếc bánh để kem chảy qua các cạnh của chiếc bánh.

TOKYO – Công ty mẹ của chuỗi cửa hàng sushi băng chuyền lớn Akindo Sushiro Co. đã lên tiếng xin lỗi sau khi ít nhất một khách hàng phàn nàn rằng một trong những món tráng miệng của chuỗi trông không giống với các bức ảnh quảng cáo.

“JBAH xin lỗi vì sự bất tiện đã gây ra cho khách hàng của JBAH”, Công ty TNHH Thực phẩm & Đời sống cho biết trong một tuyên bố liên quan đến Suita, món bánh Sushiro trà xanh và sô cô la “matcha” có trụ sở tại Quận Osaka với lớp kem dày, mịn.

Điểm hấp dẫn của chiếc bánh như được trình bày trong các tài liệu tiếp thị của Sushiro là nó được bao phủ trong một lớp kem dày và mịn, rắc bột trà xanh, tất cả được giữ lại với nhau bằng một lớp màng nhựa mỏng, một khi đã được gỡ bỏ, sẽ cho phép kem chảy trên bánh. các cạnh. Tuy nhiên, một trong những món tráng miệng được phục vụ tại một nhà hàng ở tỉnh Hiroshima vào tháng Giêng năm nay lại được phủ một lớp kem vón cục, không có màng nhựa và không có bột trà xanh.

Theo một học sinh trung học 17 tuổi đặt bánh, quán ăn đã đề nghị làm lại món tráng miệng cho cô khi cô chỉ ra nó khác với ảnh của nó như thế nào. Tuy nhiên, phần thay thế trông giống như chiếc bánh đầu tiên.


Matcha và sô cô la với bánh kem dày được phục vụ tại một nhà hàng Sushiro ở tỉnh Hiroshima vào tháng 1 năm 2022 được nhìn thấy trong bức ảnh này do một độc giả cung cấp.

“Điều này chưa bao giờ xảy ra với tôi trước đây”, cô sinh viên cho biết cô đến nhà hàng Sushiro khoảng một tháng một lần với cha mẹ. “Tôi đã rất sốc và thất vọng vì chiếc bánh trông rất ngon trong hình và tôi đã rất mong chờ nó.” Cô ấy bắt đầu đến một chuỗi cửa hàng sushi băng chuyền khác sau sự cố bánh ngọt.

Theo Food & Life, bánh matcha là món trong thực đơn có thời gian giới hạn, lần đầu tiên được bán vào tháng 4 năm 2021. Nó đã bị loại bỏ một lần nhưng đã trở lại trong thực đơn vào tháng 11 năm đó. Nó không còn được cung cấp nữa.

Lớp màng nhựa và lớp kem phủ phải được phủ ngay trước khi phục vụ.

Vào ngày 9 tháng 6, Cơ quan các vấn đề người tiêu dùng của Nhật Bản đã phạt Sushiro bằng một lệnh hành chính vì quảng cáo sai sự thật hoặc gây hiểu lầm bằng cách tiếp tục thực hiện một chiến dịch quảng cáo cho các sản phẩm đặc biệt về nhím biển và cua trên thực tế đã hết hàng.

Người phát ngôn của Food & Life cho biết: “JBAH sẽ thông báo cho các cửa hàng của mình tuân thủ triệt để hướng dẫn sử dụng khi bán các sản phẩm tương tự”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuro Ando, ​​Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Khổ sở ngọt ngào: Chuỗi cửa hàng sushi Nhật Bản tiếc vì bánh không khớp với ảnh quảng cáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like