Khóa học khoa học do nhóm liên quan đến Nhà thờ Thống nhất giảng dạy tại trường Osaka

(Những hình ảnh đẹp)

OSAKA – Ban chỉ đạo các khóa học kỳ nghỉ cho trẻ em tại một trường tiểu học thành phố ở Minoh, tỉnh Osaka, đã quyết định hủy bỏ một khóa học thí nghiệm khoa học, sau khi phát hiện ra rằng một nhóm liên kết với Nhà thờ Thống nhất đang tổ chức nó.

Hội đồng Giáo dục thành phố Minoh giải thích với Mainichi Shimbun vào ngày 16 tháng 8, “Các vấn đề xung quanh Nhà thờ Thống nhất đang được làm nổi bật và sẽ không tốt nếu tiếp tục một khóa học được cung cấp bởi một tổ chức mà trẻ em và cha mẹ của chúng cảm thấy không thoải mái.”

Theo hội đồng giáo dục, trường tiểu học tổ chức khoảng 12 khóa học mỗi năm cho trẻ em nghỉ lễ với sự phối hợp của một số nhóm tình nguyện. Kể từ năm học 2005, nhóm được đề cập đã cung cấp một khóa học thí nghiệm khoa học bao gồm làm kẹo và chất nhờn.

Vào tháng 8 năm 2021, một bài đăng trên mạng xã hội tuyên bố rằng các thành viên của nhóm có thể là sinh viên thuộc CARP, một tổ chức sinh viên liên kết với Nhà thờ Thống nhất, chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới. Hội đồng giáo dục đã điều tra và báo cáo rằng trang web của tổ chức sinh viên đã đăng một bức ảnh của khóa học.

Nhóm đã nộp đơn vào ủy ban chỉ đạo, bao gồm các thành viên trường học và cộng đồng, dưới tên một cá nhân, và ủy ban được cho là không biết rằng nhóm có liên kết với Nhà thờ Thống nhất cho đến khi nó được chỉ ra. Không có trường hợp trẻ em được khuyến khích tham gia các nhóm liên kết với tổ chức tôn giáo đã được xác nhận.

Tất cả các khóa học kỳ nghỉ tại trường tiểu học đã bị đình chỉ trong hai năm do đại dịch coronavirus. Ban chỉ đạo sẽ không tiếp tục khóa học thí nghiệm khoa học và có kế hoạch hủy bỏ nó.

Nhà thờ Thống nhất nói với Mainichi Shimbun rằng nhóm sinh viên được đề cập là “một nhóm tình bạn, nhưng JBAH không biết về các hoạt động của nó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sachiko Miyakawa, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Khóa học khoa học do nhóm liên quan đến Nhà thờ Thống nhất giảng dạy tại trường Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like