Khóa tu Tây Nhật Bản với boong 100 mét mang đến cho du khách trải nghiệm thiền thiên nhiên


AWAJI, Hyogo – Một cơ sở thiền trên đảo Awaji phía tây Nhật Bản với sàn gỗ trải dài khoảng 100 mét, cho phép du khách trải nghiệm Thiền trong khung cảnh thiên nhiên tươi tốt.

Cơ sở Zenbo Seinei được nhìn thấy ở thành phố Awaji, tỉnh Hyogo, vào ngày 26 tháng 9 năm 2022. Sàn gỗ, dài khoảng 100 mét, dường như nổi lên trên khu rừng. (Mainichi / Tatsuya Fujii) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Lặng lẽ nhắm mắt trong khi lắng nghe tiếng chim hót trong làn gió dễ chịu, mọi người có thể thiền định tại cơ sở Zenbo Seinei trong khi hòa mình vào thiên nhiên của Đảo Awaji, và trong một sự kiện vào giữa tháng 9, những người tham gia đã được tận hưởng sự yên tĩnh thoát khỏi bận rộn hàng ngày cuộc sống.

Các sự kiện như thiền và các buổi tập yoga được tổ chức tại đây. Du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn nguyên bản của cơ sở không sử dụng đường, dầu, nguyên liệu có nguồn gốc động vật hoặc bột mì. Một số du khách đến từ vùng Kanto ở phía đông Nhật Bản, không chỉ vùng Kansai và Shikoku, nơi có đảo Awaji bị kẹp giữa. Khi cuộc sống với những hạn chế do đại dịch coronavirus gây ra ở Nhật Bản tiếp tục diễn ra, Zen dường như đang được quan tâm như một cách để giảm bớt căng thẳng.


Những người tham gia sự kiện thiền được nhìn thấy tại cơ sở Zenbo Seinei ở thành phố Awaji, tỉnh Hyogo, vào ngày 18 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Tatsuya Fujii) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Công trình kiến ​​trúc này được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Shigeru Ban, người từng đoạt giải Kiến trúc Pritzker, được cho là giải Nobel của thế giới kiến ​​trúc. Đặc điểm chính của nó là sàn gỗ dài, được xây dựng như thể nó nổi trên mặt đất, xung quanh là cây cối. Nó cung cấp cho du khách một cái nhìn 360 độ, cho phép họ cảm thấy như thể họ đang được bao bọc trong thiên nhiên của mỗi mùa.

Cơ sở có tổng cộng 18 phòng nghỉ được chia thành hai loại: vừa và nhỏ. Lấy cảm hứng từ một câu tục ngữ Nhật Bản tạm dịch là “thức dậy, một nửa tấm chiếu tatami; ngủ, một tấm chiếu tatami”, các phòng chỉ rộng 5,73 mét vuông, chỉ đủ để kê một chiếc giường cỡ lớn bằng chiếu tatami và một nửa tấm chiếu tatami- bàn có kích thước.

Trong sự kiện tháng 9, những người tham gia đã được thưởng thức các màn trình diễn đàn hạc và trống truyền thống của Nhật Bản cũng như violin, sau đó đắm mình trong thiền định với sự hướng dẫn của người hướng dẫn. Takako Kozu, 40 tuổi, cư dân Nagareyama, tỉnh Chiba, gần Tokyo, tham gia sự kiện này dưới sự giới thiệu của một người quen. Cô ấy nói, “Tôi tham gia vì tôi quan tâm đến Thiền. Tôi có thể tham gia một cách tình cờ và cảm thấy sảng khoái.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuya Fujii, Sở Ảnh Osaka)


Trong ảnh: Cơ sở thiền được bao bọc trong thiên nhiên của đảo Awaji phía tây Nhật Bản chào đón du khách

Từ khóa: Khóa tu Tây Nhật Bản với boong 100 mét mang đến cho du khách trải nghiệm thiền thiên nhiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like