Khoảng một nửa số thành viên công đoàn công nhân vận tải Nhật Bản ‘bị khách hàng quấy rối’: khảo sát

Chủ tịch Hội đồng Công nhân Vận tải Nhật Bản Toshihiko Sumino nói về kết quả của một cuộc khảo sát về “hành vi quấy rối khách hàng” tại phường Minato của Tokyo vào ngày 10 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Satoshi Tokairin)

TOKYO – Khoảng 46,6% thành viên của Hội đồng Công nhân Vận tải Nhật Bản trả lời cuộc khảo sát gần đây cho biết họ từng là nạn nhân của những lời phàn nàn ác ý của khách hàng và những hành vi phiền toái khác được coi là “hành vi quấy rối khách hàng”.

Công đoàn lớn, bao gồm các thành viên của các liên đoàn lao động liên quan đến đường sắt, hàng không, xe tải và vận tải khác, bày tỏ cảm giác khủng hoảng rằng “nhân viên đang bị tổn thương cả về thể chất và tinh thần do bị khách hàng quấy rối.”

Cuộc khảo sát được thực hiện để điều tra tình hình thực tế xung quanh hành vi quấy rối khách hàng, và 20.908 thành viên hội đồng làm việc trong ngành vận tải và dịch vụ du lịch đã trả lời. Trong số những người được hỏi, 86,4% là nam và 13,0% là nữ. Theo nhóm tuổi, 29,3% ở độ tuổi 40, tiếp theo là những người ở độ tuổi 30, 50 và 20.

Đối với câu hỏi hỏi liệu họ có bị khách hàng quấy rối trong hai năm qua hay không, 46,6% người được hỏi trả lời “có”. Trong ngành taxi có con số cao nhất là 58%, tiếp theo là ngành xe buýt với 54,4% và ngành đường sắt là 52,4%. Ngay cả ngành vận tải hàng hải và cảng, bến cảng, có con số nhỏ nhất, cũng đứng ở mức 15,1%.

Hơn nữa, 57,1% tổng số người được hỏi trả lời rằng hành vi quấy rối khách hàng “đang gia tăng”. Tỷ lệ này cao trong ngành hàng không và xe buýt, và có vẻ như căng thẳng do đại dịch coronavirus gây ra đang ảnh hưởng đến người dùng.

Theo giới tính, 86,4% người được hỏi cho biết họ bị khách hàng nam quấy rối trong khi 10,7% cho biết hành vi quấy rối đến từ khách hàng nữ. Theo nhóm tuổi, 29,2% thủ phạm ở độ tuổi 50 và 70% ở độ tuổi 40, 50 hoặc 60.

Đối với nội dung quấy rối, “lạm dụng bằng lời nói” là hình thức phổ biến nhất, được báo cáo trong 49,7% trường hợp, tiếp theo là “lặp lại những lời phàn nàn tương tự” với 14,8%, “đe dọa và đe dọa” ở 13,1%, và ” thái độ uy quyền như giảng bài ”là 9,4%. Ngoài ra, đã có báo cáo về quấy rối tình dục và vu khống trực tuyến.

Một nửa số người được hỏi bị quấy rối cho biết họ “tiếp tục cảm thấy khó chịu và không thoải mái” do hành vi như vậy của khách hàng và trong một số trường hợp, điều này dẫn đến tình trạng thiếu ngủ hoặc phải đến phòng khám tâm lý, điều này dường như trong một số trường hợp nhất định đã dẫn đến việc họ bị như vậy. rời bỏ công việc của họ.

Trong khi đó, về phản hồi của các công ty, 21% cho biết “họ đang cung cấp giáo dục về các biện pháp đối phó với hành vi gây phiền toái” và 19,9% cho biết “hướng dẫn sử dụng đang được phát triển”, trong khi 39,5% trả lời rằng “không có biện pháp cụ thể nào được thực hiện”, nêu rõ sự chậm trễ trong các câu trả lời. Trong số những lời phàn nàn tương tự, một nhân viên hãng hàng không giải thích: “Có nhiều trường hợp khách hàng bị camera hành động và sờ soạng cơ thể nhưng hãng không có biện pháp xử lý”.

Dựa trên dữ liệu này, hội đồng cho biết họ sẽ yêu cầu chính phủ Nhật Bản và các tổ chức liên quan thực hiện các bước để ngăn chặn hành vi quấy rối của khách hàng. Toshihiko Sumino, chủ tịch hội đồng gồm 600.000 thành viên, cho biết, “JBAH không thể bỏ qua vấn đề quấy rối khách hàng dẫn đến luân chuyển nhân viên và các vấn đề khác. JBAH sẽ nỗ lực tạo ra một nơi làm việc nơi mọi người có thể làm việc với niềm tự hào và hi vọng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Tokairin, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Khoảng một nửa số thành viên công đoàn công nhân vận tải Nhật Bản ‘bị khách hàng quấy rối’: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like