Khối cầm quyền Nhật Bản để đảm bảo đa số trong cuộc đua vào thượng viện vào tháng Bảy: cuộc thăm dò

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. (MainichiJunichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng cầm quyền của Nhật Bản dự kiến ​​sẽ giành được đa số trong số 125 ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm thứ Năm.

Nó cũng gợi ý rằng phe ủng hộ sửa đổi hiến pháp, bao gồm Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Fumio Kishida và một số đảng đối lập nhỏ, sẽ duy trì đa số hai phần ba trong thượng viện gồm 248 thành viên cần thiết để tiến hành bất kỳ sửa đổi nào.

Đối với cuộc bầu cử sắp tới, 124 ghế – 74 trong các khu vực bầu cử và 50 ghế theo tỷ lệ đại diện – được tranh chấp, cùng với một ghế trống ở nửa còn lại của phòng.

LDP và đối tác liên minh cấp dưới của nó Komeito dự kiến ​​sẽ giành được hơn 63 ghế, theo cuộc khảo sát qua điện thoại được thực hiện vào thứ Tư và thứ Năm đã nhận được phản hồi từ hơn 38.000 cử tri.

Kishida đã đặt mục tiêu liên minh duy trì thế đa số ở thượng viện. Với một nửa trong số 248 ghế không được tranh chấp, mục tiêu chỉ yêu cầu họ giành được tổng cộng 56 ghế lần này, giảm so với 69 ghế mà họ có trước cuộc bầu cử.

LDP dự kiến ​​sẽ có được 60 ghế trở lên, tăng từ 55 ghế đang tranh chấp và bao gồm cả 19 ghế mà nó có thể sẽ duy trì theo tỷ lệ đại diện.

Komeito dường như sẽ giữ vững bằng cách duy trì bảy ghế đại diện theo tỷ lệ đang diễn ra và có vẻ như sẽ nắm giữ bảy khu vực bầu cử nơi nó đã có các ứng cử viên.

Nhưng cuộc đua vẫn có chỗ cho sự thay đổi đáng kể. Trong cuộc khảo sát, 31,2% số người được hỏi cho biết lá phiếu của họ không được quyết định đối với các phiếu bầu của khu vực bầu cử, trong khi 15,4% cho biết điều tương tự đối với các ghế đại diện theo tỷ lệ.

Các đảng đối lập có khả năng hạn chế lợi ích của họ khi họ đấu tranh để giành được các ứng cử viên thống nhất trong các khu vực bầu cử chỉ có một ghế.

Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản, đảng lớn nhất trong phe, có thể sẽ trả lại ít hơn 20 trong số 23 ghế đang tranh chấp.

Đảng Đổi mới Nhật Bản tất nhiên có thể tăng gấp đôi sáu ghế đang tranh chấp lên 15 ghế, trong khi Đảng Dân chủ vì Nhân dân có thể đấu tranh để giữ tất cả bảy ghế của mình. Đảng Cộng sản Nhật Bản có vẻ sẽ giữ được sáu ghế của mình.

Đảng Dân chủ Xã hội, đảng đang bị nghi ngờ về sự sống còn, có thể đấu tranh để giành được ghế.

Reiwa Shinsengumi, người chống thành lập, đã giành được hai ghế đại diện theo tỷ lệ trong cuộc bầu cử năm 2019 trước đó, có thể giành được tổng cộng ba ghế từ cuộc thi quận Tokyo và bỏ phiếu đại diện theo tỷ lệ.

LDP lãnh đạo các lực lượng ủng hộ sửa đổi hiến pháp bao gồm Komeito, Đảng Đổi mới Nhật Bản và Đảng Dân chủ vì Nhân dân.

LDP đang hướng tới việc “cập nhật” đạo luật tối cao chưa từng được sửa đổi kể từ khi ban hành năm 1946, một phần để đề cập rõ ràng đến Lực lượng Phòng vệ trong một phiên bản sửa đổi để làm rõ tình trạng của nó.

Từ khóa: Khối cầm quyền Nhật Bản để đảm bảo đa số trong cuộc đua vào thượng viện vào tháng Bảy: cuộc thăm dò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like