Khối cầm quyền Nhật Bản đồng ý về giới hạn thu nhập cho các khoản phát 100.000 yên

Natsuo Yamaguchi, lãnh đạo của Komeito, đối tác cấp dưới của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, gặp gỡ giới truyền thông tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, sau khi hội đàm với Thủ tướng Fumio Kishida. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Liên minh cầm quyền của Nhật Bản hôm thứ Tư đã đồng ý loại trừ các hộ gia đình có thu nhập cao khỏi kế hoạch phát 100.000 yên (886 USD) tiền mặt và phiếu mua hàng cho mọi trẻ em từ 18 tuổi trở xuống như một phần của gói kích thích COVID-19 của chính phủ.

Thủ tướng Fumio Kishida, người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do và Natsuo Yamaguchi, lãnh đạo Komeito, đối tác nhỏ hơn của LDP, đã đồng ý giới hạn thu nhập hàng năm ở mức 9,6 triệu yên.

Các tờ rơi đã là chủ đề gây tranh cãi chính trị trong nhiều ngày qua. Komeito đã thúc đẩy việc đưa họ vào gói kích cầu sau khi biến họ thành trọng tâm trong các cam kết tranh cử của mình trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng trước.

LDP, trong khi đó, lo ngại rằng kế hoạch này sẽ bị coi là lãng phí tiền thuế của người dân sau khi một kế hoạch tương tự vào năm ngoái đưa 100.000 yên tiền mặt cho mọi người ở Nhật Bản đã không làm được nhiều để thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng.

Việc phát tài liệu sẽ được chuyển theo hai giai đoạn, với các hộ gia đình dưới mức thu nhập sẽ bắt đầu nhận 50.000 yên tiền mặt trong năm. Một phiếu mua hàng trị giá 50.000 yên khác có thể được sử dụng cho các dịch vụ liên quan đến chăm sóc trẻ em sẽ bắt đầu đến vào mùa xuân năm sau.

Kishida và Yamaguchi cũng đồng ý trong cuộc họp tại văn phòng thủ tướng sẽ cấp tín dụng lên tới 20.000 yên cho những ai đã có hoặc mới mua thẻ “My Number”, một động thái nhằm thúc đẩy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch đồng thời khuyến khích sử dụng các phương tiện nhận dạng không phổ biến.

Liên minh cầm quyền đã giữ được đa số thoải mái trong Hạ viện, hạ viện của Quốc hội, trong cuộc tổng tuyển cử ngày 31 tháng 10, dọn đường cho Kishida khởi động lại Nội các của mình vào thứ Tư và theo đuổi COVID-19 và các chính sách kinh tế của mình.

Chính phủ đặt mục tiêu đưa ra một gói kích thích trị giá hơn 30 nghìn tỷ yên với các biện pháp như vậy vào tuần tới và đảm bảo nguồn vốn thông qua ngân sách bổ sung trong năm.

Các quan chức cấp cao của LDP và Komeito đã đồng ý riêng về việc phát 100.000 yên tiền mặt cho các hộ gia đình có thu nhập thấp được miễn thuế cư trú.

Từ khóa: Khối cầm quyền Nhật Bản đồng ý về giới hạn thu nhập cho các khoản phát 100.000 yên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like