Khối đối lập Nhật Bản quyết tâm xem xét kỹ lưỡng chính phủ Kishida mới

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản Yukio Edano phát biểu tại cuộc họp của các đảng viên tại tòa nhà Chế độ ăn uống ở Tokyo vào ngày 4 tháng 10 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà lãnh đạo đảng đối lập Nhật Bản đã bày tỏ sự quyết tâm và bối rối vào thứ Hai sau khi Thủ tướng mới đắc cử Fumio Kishida ra mắt chính phủ mới và hiện có kế hoạch đi bỏ phiếu sớm hơn dự kiến ​​vào ngày 31 tháng 10.

Các nhà lãnh đạo đảng đối lập lớn nhằm mục đích xem xét kỹ lưỡng Nội các mới được bổ nhiệm, để mắt đến bất kỳ sự phục hồi nào có thể xảy ra trong sự ủng hộ của công chúng đối với Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đang tiến tới cuộc bầu cử Hạ viện.

Mặc dù gọi thời điểm bầu cử là “quá đáng”, các đảng đối lập lớn đang tìm cách đạt được sự thay đổi chính phủ trong các cuộc thăm dò sắp tới vào thời điểm nền kinh tế vẫn bị tổn hại do các hạn chế COVID-19 kéo dài.

Yukio Edano, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản cho biết: “Đó là một lịch trình kỳ quặc cho việc giải tán hạ viện (vào ngày 14 tháng 10). “Anh ấy đang chạy trốn khỏi cuộc tranh luận về Chế độ ăn uống.”

Kishida cho biết ông sẽ giải tán Hạ viện đầy quyền lực vào ngày 14 tháng 10, ngày cuối cùng của phiên họp Chế độ ăn kiêng bất thường đã bầu ông làm nhà lãnh đạo mới của Nhật Bản vào thứ Hai. Chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử ngày 31 tháng 10 sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 10.

Các đảng đối lập đã yêu cầu dành đủ thời gian để Kishida trả lời các câu hỏi tại quốc hội.

Cuộc bầu cử phải được tổ chức khi nhiệm kỳ 4 năm hiện tại của các thành viên hạ viện kết thúc vào ngày 21 tháng 10.

Kazuo Shii, Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản nói với các phóng viên: “Chúng ta chỉ có 17 ngày kể từ khi quốc hội giải tán và bỏ phiếu, đây là thời gian ngắn nhất trong thời kỳ hậu chiến và không bình thường”.

Trước đó, người ta đã suy đoán rằng cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11. Tuy nhiên, thủ tướng mới được cho là muốn tìm kiếm sự ủy nhiệm sớm hơn là muộn hơn vì Nhật Bản đã chứng kiến ​​số lượng các trường hợp COVID-19 mới được xác nhận đang có xu hướng giảm.

Với cuộc bầu cử đang đến gần, Kishida có thể sẽ bỏ qua một hội nghị thượng đỉnh của Nhóm 20 nền kinh tế vào ngày 30 và 31 tháng 10 tại Ý, từ bỏ việc ra mắt trên trường quốc tế với tư cách là thủ tướng Nhật Bản.

Yuichiro Tamaki, người đứng đầu Đảng Dân chủ vì Nhân dân, cho biết: “Điều đó khiến tôi lo ngại khi nghĩ đến việc bảo vệ lợi ích quốc gia.

Từ khóa: Khối đối lập Nhật Bản quyết tâm xem xét kỹ lưỡng chính phủ Kishida mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like