Khởi động dự án thiết lập nơi trú ẩn sơ tán cho vật nuôi ở Nhật Bản trong thảm họa

Một nhân viên của tổ chức phi lợi nhuận “Trung tâm Hito to Dobutsu no Kyosei” (Trung tâm cộng sinh người và động vật) được nhìn thấy đang chăm sóc một chú chó tại văn phòng của tập đoàn ở thành phố Gifu vào ngày 7 tháng 10 năm 2020, trong bức ảnh này do chủ tịch tổ chức Yoriyuki Oku.

NAGOYA – Một tổ chức phi lợi nhuận được chính quyền thành phố Gifu ở miền trung Nhật Bản ủy quyền đang thúc đẩy một dự án thiết lập các nơi trú ẩn sơ tán cho vật nuôi trên khắp Nhật Bản, nơi mọi người có thể rời bỏ bạn bè của mình trong trường hợp có thiên tai.

“Trung tâm Hito to Dobutsu no Kyosei” (Trung tâm cộng sinh người và động vật) có kế hoạch sử dụng các khách sạn thú cưng, tiệm thú cưng và các cơ sở kinh doanh khác liên quan đến động vật làm nơi trú ẩn sơ tán. Các cuộc thảo luận với các doanh nghiệp như vậy và nhân viên phòng chống thiên tai về việc thành lập và vận hành các trại sơ tán động vật đã bắt đầu. Nó đặt mục tiêu đăng ký 100 địa điểm làm nơi trú ẩn sơ tán cho vật nuôi vào tháng 3 năm 2022.

Nhóm đang kêu gọi hỗ trợ thông qua huy động vốn cộng đồng để mua sắm các quỹ cần thiết cho việc thiết lập một trang web với bản đồ các nơi trú ẩn sơ tán thú cưng và cho các mục đích khác.

Bộ Môi trường vào năm 2013 đã xây dựng một hướng dẫn về các biện pháp cứu trợ vật nuôi trong trường hợp xảy ra thiên tai, trong đó quy định rằng chủ sở hữu cơ bản sơ tán cùng với vật nuôi của họ đến một nơi an toàn, đồng thời yêu cầu chủ sở hữu phải quan tâm đến những người sơ tán khác không thích. động vật. Hiện tại, các chi tiết cụ thể của việc vận hành các trung tâm sơ tán được giao cho chính quyền địa phương và các hiệp hội cộng đồng.

Trước đây, đã có những trường hợp những người di tản với vật nuôi phải chọn qua đêm trong ô tô hoặc trong ngôi nhà bị tàn phá của họ, vì những người di tản khác hoặc vì họ không có quyền tiếp cận các trung tâm sơ tán chấp nhận vật nuôi. Sau khi cuộc khủng hoảng coronavirus bắt đầu, những người sơ tán được yêu cầu giữ khoảng cách với những người khác và một số trung tâm sơ tán đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo không gian cho vật nuôi, theo nhóm.

Dự án bắt đầu với một ý tưởng đơn giản rằng sự an toàn của cả vật nuôi và con người có thể được đảm bảo bằng cách cho chúng sơ tán riêng biệt. Các quan chức của tổ chức nghĩ rằng nếu các cơ sở kinh doanh thường xuyên tiếp xúc với vật nuôi có thể tích trữ thức ăn cho vật nuôi và các nhu yếu phẩm khác, chúng có thể được sử dụng làm nơi trú ẩn cho động vật. Các cơ sở kinh doanh sẽ được sử dụng làm nơi trú ẩn cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp các cuộc tham vấn cho người dân địa phương trong thời gian bình thường như một trung tâm thúc đẩy phòng chống thiên tai cho vật nuôi.

Nhóm đặt mục tiêu ra mắt một trang web cung cấp bản đồ các trung tâm sơ tán động vật trên toàn quốc vào mùa mưa mùa hè năm 2021. Chủ tịch nhóm kiêm bác sĩ thú y Yoriyuki Oku, 34 tuổi, cho biết, “Chúng tôi muốn bảo vệ cuộc sống của cả vật nuôi và con người bằng cách chủ sở hữu xác nhận vị trí của các nơi trú ẩn sơ tán động vật bằng cách sử dụng bản đồ trước khi có thảm họa, và để vật nuôi của họ ở đó trước khi sơ tán đến nơi an toàn mà không do dự. ”

Oku dự định sử dụng văn phòng của cơ quan, nằm bên trong một bác sĩ thú y mà anh ta điều hành, làm một trong những nơi trú ẩn trong trường hợp xảy ra thảm họa. Văn phòng chuẩn bị tiếp nhận tối đa 40 con chó trong tối đa hai tháng và đã tiến hành huấn luyện thường xuyên.

Kensuke Kato, phó giáo sư tâm lý học xã hội tại Đại học Y tế và Phúc lợi Kyushu, người tham gia các cuộc thảo luận về việc thành lập các trại sơ tán động vật, giải thích, “Đã tham gia vào các hoạt động hỗ trợ vật nuôi sau trận động đất ở Kumamoto (năm 2016) và các Tôi hoàn toàn nhận ra rằng đảm bảo những nơi mà chủ và vật nuôi có thể cảm thấy thoải mái là một vấn đề cần giải quyết. thiệt hại thiên tai cho con người và vật nuôi. ”

Nhóm đang gây quỹ thông qua trang web thuế quê hương “Furusato Nozei” của thành phố Gifu tại https://www.furusato-tax.jp/gcf/1036 (bằng tiếng Nhật) cho đến ngày 15 tháng 11. Nó đã đặt ra số tiền mục tiêu là 4,24 triệu yên (khoảng 40.000 USD), bao gồm chi phí khởi chạy trang web và chi phí vận hành.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Khởi động dự án thiết lập nơi trú ẩn sơ tán cho vật nuôi ở Nhật Bản trong thảm họa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like