Khói từ đầu máy hơi nước làm bùng phát lửa ở thành phố phía bắc Nhật Bản

Đầu máy hơi nước “SL Ginga” được nhìn thấy tại ga JR Hanamaki ở Hanamaki, tỉnh Iwate, vào ngày 29 tháng 4 năm 2017. (Mainichi / Takashi Kokaji)

ICHINOSEKI, Iwate – Khói từ một đầu máy hơi nước đi qua ga JR Ichinoseki ở thành phố phía bắc Nhật Bản này dường như bị nhầm với hỏa hoạn, dẫn đến việc lực lượng cứu hỏa phải điều động vào ngày 9/7.

Trụ sở Sở Cứu hỏa thành phố Ichinoseki nhận được báo cáo vào khoảng 9:55 sáng về “khói đen xung quanh nhà ga.” Các nhân viên cứu hỏa vội vã đến hiện trường, nhưng không tìm thấy ngọn lửa hay dấu vết của bất cứ thứ gì đang cháy. Một đầu máy hơi nước dường như đã đi qua khu vực này vào khoảng thời gian báo cáo được đệ trình.

Theo chi nhánh Morioka của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản, đầu máy là “SL Ginga C58 239” sẽ đi vào hoạt động vào ngày 21 tháng 8. Bởi vì nó thường không đi qua Ga Ichinoseki, công ty đường sắt đã báo cáo hoạt động của nó cho sở cứu hỏa trước. Đối với các lần chạy thử đầu máy, công ty dường như không tiết lộ thời gian hoặc lộ trình để ngăn chặn tình trạng tụ tập đông người.

Một đại diện tại chi nhánh Morioka của công ty có vẻ ngạc nhiên.

Vị cán bộ này cho biết: “Hiếm khi xảy ra vụ khói của đầu máy hơi nước bị nhầm thành hỏa hoạn. Ít nhất trong ba năm trở lại đây, tôi chưa nghe thấy trường hợp nào”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuga Matsumoto, Morioka Bureau)

Từ khóa: Khói từ đầu máy hơi nước làm bùng phát lửa ở thành phố phía bắc Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like