Không cần nhanh chóng nhập viện khi nghi ngờ COVID nhẹ: Các chuyên gia Nhật Bản

Chủ tịch Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Nhật Bản, ông Hiroshi Yotsuyanagi, phải, và những người khác công bố một tuyên bố chung của bốn hiệp hội học thuật nêu rõ các chỉ số để nhận kiểm tra y tế đối với COVID-19, tại Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 2 tháng 8 , 2022. (Mainichi)

TOKYO – Một nhóm xã hội học thuật ở Nhật Bản khuyến cáo công chúng rằng ngay cả khi họ nghĩ rằng họ bị COVID-19, không cần thiết phải vội vàng đến bệnh viện kiểm tra nếu các triệu chứng của họ nhẹ.

Vào ngày 2 tháng 8, bốn hiệp hội học thuật, bao gồm cả Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản, đã ban hành hướng dẫn để giúp những người nghi ngờ họ có các triệu chứng coronavirus xác định khi nào cần kiểm tra y tế. Nhóm đặt mục tiêu cải thiện tình hình hiện tại khi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang gặp khó khăn trong việc ứng phó với các ca bệnh trong bối cảnh gia tăng bệnh nhân ngoại trú nghi ngờ họ bị COVID-19 và những người cần vận chuyển bằng xe cấp cứu.

Theo tuyên bố chung của hiệp hội học thuật, các triệu chứng do biến thể omicron của coronavirus gây ra trở nên nhẹ sau khoảng hai đến bốn ngày và có thể ước tính rằng khoảng một trong số vài nghìn người phát triển các triệu chứng nghiêm trọng. Trong hướng dẫn của họ, họ chỉ ra rằng mọi người phải được khám tại các phòng khám ngoại trú nếu người dân thuộc ít nhất một trong các đối tượng sau: từ 65 tuổi trở lên, mắc các bệnh đang mắc, đang mang thai, sốt từ 37,5 độ C trở lên trong 4 năm. ngày liên tục hoặc lâu hơn, có các triệu chứng nghiêm trọng. Nhóm cho biết, ngay cả những người không phải đối tượng trên khi đi khám cũng không được điều trị chuyên khoa COVID-19 mà chủ yếu được kê đơn thuốc mua ở hiệu thuốc để hạ sốt và giảm đau.

Chủ tịch Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Nhật Bản, ông Hiroshi Yotsuyanagi, nói trong một cuộc họp báo, “Trong những trường hợp thuận lợi, chúng không khác nhiều so với cảm lạnh thông thường. Ngay cả khi bạn không thể trải qua cuộc kiểm tra, điều quan trọng là phải bình tĩnh và hồi phục ở nhà.”

Các triệu chứng nghiêm trọng cho thấy một người phải đến bệnh viện là không thể uống nước, không thể di chuyển và khó thở, theo hướng dẫn. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, khuôn mặt nhợt nhạt và cơn cáu kỉnh không biến mất ngay cả khi chúng được xoa dịu được coi là những trường hợp cần được chăm sóc y tế. Nếu đứa trẻ có thể ăn uống và không bị khó thở, các triệu chứng của chúng được báo cáo là nhẹ. Trong trường hợp mọi người nghi ngờ họ bị nhiễm COVID-19 do các triệu chứng bao gồm sốt và đau ở cổ họng, nhóm đã kêu gọi họ phục hồi sức khỏe tại nhà trong thời gian nghỉ làm và đi học.

Nó cũng chỉ ra các triệu chứng có nghĩa là phải gọi xe cấp cứu, bao gồm khuôn mặt tái nhợt nghiêm trọng và thở bằng vai phập phồng. Hiroki Ohashi, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăm sóc Ban đầu Nhật Bản, nhận xét, “Đã có những tình huống mà những người đáng lẽ được chấp nhận tại các phòng khám ngoại trú gọi xe cấp cứu, vì vậy xe không thể chở những người cần chăm sóc cấp cứu để giảm bớt căng thẳng. về chăm sóc sức khỏe, tôi muốn việc thực hành hồi phục sức khỏe tại nhà được lan truyền đến nhiều người hơn, những người nghĩ rằng họ mắc bệnh COVID-19. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Nakagawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Không cần nhanh chóng nhập viện khi nghi ngờ COVID nhẹ: Các chuyên gia Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like