Không chỉ có Tokyo, đây là những thành phố lớn đáng sống nhất ở Nhật Bản!

Tokyo có thể là thành phố lớn nhất tại Nhật Bản, là trung tâm kinh tế và tâm điểm văn hoá chính trị của cả nước nhưng nó không phải là toàn bộ. Trên thực tế, còn có nhiều thành phố lớn đáng sống khác trên toàn đất nước Nhật Bản mà có thể bạn chưa biết đến.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 10 thành phố đáng sống nhất tại Nhật Bản không bao gồm thủ đô Tokyo theo đánh giá của Viện nghiên cứu Mori. Cùng tìm xem đâu là nơi phù hợp nhất với bạn nhé!

Một quốc gia đô thị

thành phố Tokyo vào buổi đêm
marcobrivio.photo / Shutterstock

Có khoảng 126 triệu người sinh sống tại Nhật Bản và đây cũng là quốc gia đông dân thứ 11 trên thế giới. Đặc biệt trong đó có đến 67.3% người dân sinh sống tại các quận, thành phố đông dân cư.

Trong xã hội đô thị này, có khoảng 37 triệu người tương tự với 32% toàn bộ dân số của đô thị Nhật Bản sinh sống hoặc học tập tại khu vực Tokyo rộng lớn. Điều này khiến cho Tokyo không chỉ trở thành thành phố lớn nhất tại Nhật Bản mà còn là đại đô thị lớn nhất thế giới và là trái tim của thương mại, công nghiệp và văn hoá Nhật Bản. 

Chính những điều đó đã khiến Tokyo vô cùng đông đúc. Với mật độ dân số hơn 15.000 người trên một kilomet vuông nên cho dù bạn đi đâu hay làm gì cũng sẽ thấy có có nhiều người tại đó. Do nhu cầu sinh sống tại thành phố ngày càng tăng cao nên Tokyo cũng có mức sinh hoạt phí trung bình cao nhất Nhật Bản và bạn có thể sẽ phải mất tương đối nhiều thời gian để tìm kiếm một nơi sống phù hợp với nguồn kinh tế của mình. 

Tokyo luôn nhận được nhiều sự yêu thích và là điểm đến mơ ước của nhiều người vì đây là trung tâm văn hoá – kinh tế – chính trị của Nhật Bản. Tuy nhiên, đôi khi sự tập trung vào một thành phố lớn duy nhất thường khiến cho mọi người quên đi mất những lựa chọn thay đổi khác. Mặc dù 32% dân số thành thị sống tại Tokyo nhưng vẫn còn phần lớn dân số, mà tại đây là 68% dân số không chen chúc vào một thành phố duy nhất này. Cùng tìm hiểu xem đây là những thành phố nào nhé!

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 10 thành phố đáng sống nhất là sự lựa chọn thay đổi hàng đầu cho Tokyo. Danh sách này do Viện nghiên cứu Mori đánh giá và xếp loại dựa trên những tiêu chí riêng lẻ như kinh tế, văn hoá, gia đình và nhiều tiêu chí khác do .

Viện nghiên cứu Mori

Tokyo
voyota / Shutterstock

Viện nghiên cứu Mori hay còn gọi là Quỹ kỷ niệm Mori là một tổ chức được thành lập nhằm mục đích thúc đẩy việc hình thành nên môi trường bền vững và lý tưởng tại các khu đô thị khi nhiều thành phố tại Nhật Bản đang dịch chuyển từ giai đoạn tăng trưởng cao sang giai đoạn bão hòa. Viện nghiên cứu này thực hiện một nghiên cứu toàn diện về mức độ hấp dẫn của các khu đô thị trên nước Nhật, được gọi là “Bảng xếp hạng sức mạnh các thành phố ở Nhật Bản”. Trong nghiên cứu này, họ sử dụng các tiêu chí chính và các yếu tố phụ khác nhau để đánh giá các thành phố ngoài Tokyo nhằm mục đích hiểu rõ hơn về các thành phố khác nhau tại Nhật Bản.

Có tổng cộng 109 thành phố được lựa chọn nghiên cứu và đánh giá về mức độ hấp dẫn của các thành phố này dựa trên các hạng mục:

 • Kinh doanh
 • Nghiên cứu
 • Các tổ chức/ Giáo dục
 • Văn hóa
 • Đời sống xã hội
 • Môi trường
 • Giao thông công cộng/ Kết nối với bên ngoài

Việc so sánh giữa các thành phố được thực hiện trên 6 lĩnh vực kể trên, và sau đó người ta lựa chọn xếp hạng những thành phố được đánh giá cao nhất. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua 10 thành phố đứng đầu trong danh sách và tìm hiểu nguyên nhân vì sao chúng lại được xếp hạng cao như vậy nhé.

Top 10 thành phố đáng sống nhất tại Nhật Bản

1. Kyoto – Trái tim của văn hoá truyền thống

khu vực Higashiyama ở Kyoto
Sean Pavone / Shutterstock

Cố đô của Nhật Bản đã tiến hành nhiều thay đổi để tăng mức độ hấp dẫn của mình, biến nơi này thành một nơi lý tưởng để sinh sống. Với mật độ dày đặc các công trình kiến trúc lịch sử và di sản văn hóa, Kyoto dễ dàng đánh bại các thành phố khác trong tiêu chí tiếp cận với các địa điểm thăm quan, sự kiện và những điều thú vị có thể trải nghiệm. Với số lượng lớn chùa, đền thờ và các công trình kiến trúc lịch sử đẹp mắt, Kyoto luôn có những địa danh mới lạ để bạn tìm hiểu.

Mặc dù vậy nhưng thành phố ngày nay cũng được hiện đại hoá toàn diện với nhiều cơ sở vật chất hiện đại, giao thông công cộng thuận tiện giúp dễ dàng di chuyển đến các tỉnh, thành khác. Tại một mức độ thấp hơn, việc kết hợp du lịch với thương mại và tập trung vào các tổ chức nghiên cứu đã góp phần nâng cao điểm số của Kyoto. Với một số cơ sở nghiên cứu giáo dục hàng đầu của Nhật Bản Kyoto thực sự là một điểm đến lý tưởng nếu bạn muốn học tập và làm việc. Nói chung, Kyoto là một thành phố hấp dẫn nhất đáng cân nhắc nếu không tính đến Tokyo.

Số liệu thống kê nhanh:

 • Dân số*: 1,458,000 (dân số khu vực đô thị lớn hơn: 2.8 triệu)
 • Mật độ: 1,700/km2 
 • Chi phí sinh hoạt*: thấp hơn Tokyo 4%

* Dữ liệu dân số trong bài viết sau đây được lấy từ các nguồn của chính quyền thành phố tính đến tháng 10/2020, được làm tròn đến hàng nghìn. Dữ liệu sinh hoạt phí được tính toán gần đúng sử dụng dữ liệu của chính phủ từ năm 2018 .

2. Osaka – thủ đô phía Tây Nhật Bản

Osaka dotonbori
Avigator Fortuner / Shutterstock

Đứng tại vị trí thứ hai là Osaka, thủ đô không chính thức của khu vực Kansai. Nơi này được biết đến là thành phố lịch sử của các thương gia Nhật Bản, do đó Osaka đạt điểm rất cao về mức độ hấp dẫn trong tiêu chí môi trường kinh doanh thương mại. Điều đó không có nghĩa là Osaka chỉ tự hào về nền kinh tế hùng mạnh với đa số các công ty lớn của Nhật Bản có chi nhánh trong thành phố, mà còn bởi số lượng việc làm lớn cùng đội ngũ công nhân có tay nghề cao.

Song song với việc là một thành phố thương mại, việc di chuyển đến và đi xung quanh Osaka cũng rất dễ dàng và thuật tiện với hệ thống phương tiện giao thông công cộng sẵn có cùng sân bay quốc tế Kansai. Ngoài ra, với tư cách là trung tâm văn hoá hiện đại của khu vực Kansai, Osaka cũng được đánh giá cao tại hạng mục văn hóa. Điều này thể hiện rõ trong văn hoá ẩm thực đa dạng, không chỉ là “khu bếp” của Nhật Bản mà còn là một trong những trung tâm ẩm thực của thế giới.

Số liệu thống kê nhanh:

 • Dân số: 2,751,000 (dân số khu vực đô thị lớn hơn: 12.1 triệu)
 • Mật độ: 12,200/km2 
 • Chi phí sinh hoạt: thấp hơn Tokyo 5%

3. Fukuoka – thành phố trẻ của Nhật Bản

bờ biển Momochi ở Fukuoka
kai keisuke / Shutterstock

Fukuoka là thành phố lớn nhất tại đảo Kyushu và lớn thứ 6 tại Nhật Bản. Đây vừa là một thành phố có nền kinh tế phát triển vừa là một điểm đến đem lại sự cân bằng với điểm số cao trong toàn bộ các hạng mục nghiên cứu. Lĩnh vực kinh doanh đang phát triển nhanh và mạnh mẽ với trung tâm là các công ty khởi nghiệp, và là “khu vực khởi nghiệp” duy nhất tại Nhật Bản. Những công ty mới thành lập hoặc đã thành lập một cách chuyên nghiệp sẽ đem lại có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Fukuoka. Cùng với đó là các ưu đãi về thuế và chính sách tư vấn miễn phí cho những bạn muốn khởi nghiệp. Fukuoka cũng là nơi có tỷ lệ thành lập doanh nghiệp cao nhất Nhật Bản. Fukuoka cũng tự hào có giao thông thuận lợi có thể di chuyển dễ dàng trong thành phố và các khu vực khác cùng với một số trung tâm nghiên cứu đáng chú ý.

Số liệu thống kê nhanh

 • Dân số: 1,603,000 (dân số khu vực đô thị lớn hơn: 2.5 triệu)
 • Mật độ: 4,600/km2
 • Chi phí sinh hoạt: thấp hơn Tokyo 8%

4. Yokohama – Thành phố sang trọng

thành phố Yokohama
simpletun / Shutterstock

Nằm tại vị trí không xa so với Tokyo, Yokohama là thành phố lớn thứ hai tại Nhật Bản với nhiều điều thú vị khiến thành phố này trở nên khác biệt so với Tokyo. Với mục tiêu trở thành trung tâm cho du khách khi thăm Nhật Bản, Yokohama tự hào có nhiều tổ chức văn hoá cùng nhiều sự kiện được diễn ra quanh năm, và sự xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội. Đặc biệt, do gắn liền với khu vực đô thị Tokyo nên Yokohama cũng được đánh giá cao nhờ có thể di chuyển dễ dàng đến Tokyo mà không có thành phố nào có thể sánh kịp. Cũng giống như đa số các khu đô thị hàng đầu Nhật Bản, Yokohama cũng có các cơ sở giáo dục phát triển mạnh với 4 trường đại học công lập và 21 trường đại học dân lập trên địa bàn thành phố.

Số liệu thống kê nhanh:

 • Dân số: 3,756,000
 • Mật độ: 8.500km2
 • Chi phí sinh hoạt: tương tự với Tokyo

5. Nagoya – Ngã tư của Nhật Bản

thành phố Nagoya
eltonmaxim / Shutterstock

Nằm tại vị trí trung tâm của nước Nhật, Nagoya đóng vai trò là đầu mối giao thông giữa khu vực Kansai (Osaka, Kyoto, Kobe) và khu vực Kanto (Tokyo, Yokohama). Dù sử dụng đường sắt, máy bay hay tàu biển, mọi người đều có thể dễ dàng di chuyển đến khu vực đô thị. Điều này thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và giáo dục phát triển mạnh mẽ tại đây, biến Nagoya trở thành một thành phố của thương mại và giáo dục. Chính nền kinh tế phát triển cũng giúp Nagoya trở thành điểm đến lý tưởng cho những bạn muốn học tập hoặc tìm kiếm một nơi để ổn định cuộc sống hoặc tìm kiếm việc làm tại những công ty lâu đời.

Số liệu thống kê nhanh

 • Dân số: 2,328,000 (dân số khu vực đô thị lớn hơn: 10.2 triệu)
 • Mật độ: 7,100/km2
 • Chi phí sinh hoạt: thấp hơn Tokyo 6%

6. Kobe – Thành phố cảng lịch sử

thành phố Kobe
Sean Pavone / Shutterstock

Kobe là thành phố có sự cân bằng toàn diện giữa một nền kinh tế mạnh mẽ, nền văn hoá đa dạng, hệ thống giao thông tiện lợi, dễ dàng di chuyển đến Osaka và khu vực Kansai, với có nhiều địa danh du lịch và một cộng đồng dân cư năng động. Về mặt kinh tế, thành phố Kobe đã tạo được cơ sở hạ tầng để có thể tổ chức nhiều hội nghị và triển lãm. Với cảng biển có lịch sử lâu đời, Kobe đã trở thành cửa ngõ giao thương rộng lớn kết nối Nhật Bản với ngoại quốc.

Về mặt văn hoá, thành phố Kobe nổi tiếng với thương hiệu thịt bò chất lượng hảo hạng và là một thành phố thời trang đầy năng động. Ngoài ra, do yếu tố lịch sử với sự hiện diện của người Mỹ và người châu Âu định cư tại Kobe từ khi Nhật Bản mở cửa vào năm 1868, thành phố cũng có nhiều công trình kiến trúc độc đáo so với tiêu chuẩn của Nhật Bản và nhiều ngôi nhà mang phong cách và thẩm mỹ ngoại lai trong khắp thành phố.

Số liệu thống kê nhanh

 • Dân số: 1,517,000 (dân số khu vực đô thị lớn hơn: 2.4 triệu)
 • Mật độ: 2.700/km2
 • Chi phí sinh hoạt: thấp hơn Tokyo 3%

7. Sendai – thành phố của cây xanh

lâu đài Aoba ở Sendai
hiroyuki_K / Shutterstock

Được mệnh danh là “thành phố của cây xanh”, Sendai là thành phố lớn thứ hai tại phía Bắc Tokyo và lớn nhất vùng Tohoku. Sendai nổi tiếng là thành phố đáng sống do các chính sách phúc lợi cho người dân tại đây rất được chú trọng, cùng với đó là sự an toàn và tiện ích. Sendai cũng nổi tiếng về thiên nhiên xanh mát với nhiều con đường rợp bóng cây và những công viên ngay trong khu đô thị. Sendai cũng có một số lễ hội văn hoá nổi bật ví dụ như lễ hội Tanabata (lễ Thất tịch 7/7) lớn nhất tại Nhật Bản, lễ hội thắp sáng vào mùa đông do tận dụng được lợi thế của việc có nhiều cây xanh. Về mặt giáo dục, Sendai có nhiều viện nghiên cứu và một số lượng lớn sinh viên trẻ trong thành phố nên nơi này được xem là địa điểm lý tưởng để bạn hoàn thành chương trình học tập của mình.

Số liệu thống kê nhanh:

 • Dân số: 1.092.000 (dân số khu vực đô thị lớn hơn: 1.6 triệu)
 • Mật độ: 1.400/km2
 • Chi phí sinh hoạt: thấp hơn Tokyo 7%
   

8. Kanazawa – thành phố của những toà lâu đài truyền thống Nhật Bản

lâu đài Kanazawa
mTaira / Shutterstock

Thành phố Kanazawa là thủ phủ của tỉnh Ishikawa và là một trong những thành phố có diện tích nhỏ nhất trong bảng xếp hạng. Kanazawa tỏa sáng với di sản văn hoá phong phú trong một thị trấn lâu đài cổ kính cùng với mức độ đáng sống cao của cư dân địa phương. Thành phố có vô số những công trình kiến trúc truyền thống, bao gồm lâu đài Kanazawa cổ đã được khôi phục một phần và khu vườn kiểu Nhật ngay trong trung tâm thành phố. Lý do Kanazawa vẫn giữ được nét truyền thống như vậy là vì đây là một trong số ít những thành phố tại Nhật Bản không bị phá huỷ nhiều trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Chính vì vậy đây là một điểm đến lý tưởng để tham quan và chiêm ngưỡng những toà nhà với kiến trúc lịch sử từ thời Edo và kể cả các thời đại trước đó. Sự phong phú của các di sản kiến trúc đã thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm hàng năm. Tuy nhiên, điều khiến nơi này giành được điểm cao trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất tại Nhật Bản là nhờ môi trường sống và sự an toàn.

Số liệu thống kê nhanh:

 • Dân số: 462.000
 • Mật độ: 990/km2
 • Chi phí sinh hoạt: thấp hơn Tokyo 4%

9. Sapporo – Trung tâm hành chính kinh tế của phía Bắc Nhật Bản

Toà nhà chính phủ cũ của Hokkaido
Supachai Panyaviwat / Shutterstock

Là trung tâm thương mại và văn hoá của Hokkaido, thành phố Sapporo giống như một trung tâm đô thị lớn tại cực Bắc Nhật Bản. Thành phố này nổi tiếng bởi sức mạnh của văn hoá, là địa điểm tổ chức thường niên nhiều sự kiện văn hoá lớn như Lễ hội tuyết Sapporo – sự kiện thu hút hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế mỗi năm. Sapporo cũng vượt trội về kinh tế với nhiều viện nghiên cứu hàng đầu giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Hãy chuyển đến Sapporo nếu bạn muốn tận hưởng toàn bộ những hoạt động trong suốt bốn mùa, vì nơi này có mùa hè ôn hoà mát mẻ hơn hẳn những khu vực còn lại trên nước Nhật, còn mùa đông lạnh tuyết phủ dày đặc lại là điều kiện tuyệt vời cho các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết và trượt ván tuyết.

Số liệu thống kê nhanh:

 • Dân số: 1.973.000
 • Mật độ: 1.700/km2
 • Chi phí sinh hoạt: thấp hơn Tokyo 5%

10. Matsumoto – thành phố được thiên nhiên bao bọc

lâu đài Matsumoto

Thành phố nhỏ nhất trong bảng xếp hạng này là thành phố Matsumoto. Cũng giống như Kanazawa, đây cũng là một thị trấn lâu đài. Nép mình vào dãy Alps của Nhật Bản tại tỉnh Nagano, thành phố Matsumoto được đánh giá cao về môi trường thiên nhiên. Thành phố được xếp hạng là một trong những thành phố sạch nhất Nhật Bản, người dân có thể dễ dàng đi đến công viên và tham quan những ngọn núi bao quanh thành phố. Hơn nữa, Matsumoto cũng được đánh giá cao bởi có nhiều nhà tại với giá phải chăng cùng với các chính sách hỗ trợ tốt của ngành y tế để đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Kết hợp những di sản văn hoá vốn có, thành phố Matsumoto đem đến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của người dân như môi trường tự nhiên trong lành có thể sánh ngang với cuộc sống tại các vùng nông thôn.

Số liệu thống kê nhanh

 • Dân số: 240.000
 • Mật độ: 240/km2
 • Chi phí sinh hoạt: không có số liệu

Những thành phố đứng đầu danh sách theo từng tiêu chí riêng

Đi theo từng hạng mục được xếp hạng đánh giá, chúng ta sẽ thấy được đâu là thành phố đứng đầu từng hạng mục và lý do tại sao lại như vậy.

Thành phố đứng đầu về thương mại

Osaka
Sirkunkrittaphuk / Shutterstock

Osaka
Osaka dẫn đầu và xếp trên Fukuoka vì đây là thành phố đỉnh cao về kinh tế và thương mại nếu không kể đến Tokyo. Nổi tiếng là thành phố lớn thứ hai và trung tâm thương mại lớn thứ hai Nhật Bản, Osaka tự hào có vô số các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia và các tập đoàn kinh tế. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một công việc tại đâu đó ngoài Tokyo thì Osaka chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Thành phố đứng đầu về nghiên cứu/ học thuật

Đại học Kyoto
soraneko / Shutterstock

Kyoto
Kyoto từ lâu đã nổi tiếng về số lượng và chất lượng của các cơ sở giáo dục. Với khoảng 40 trường nằm trong thành phố, đây thực sự là một trong những trung tâm phát triển giáo dục của Nhật Bản. Một số trường Đại học, trong đó có Đại học Kyoto và Học viện công nghệ Kyoto được xếp hạng trong danh sách những trường tốt nhất Nhật Bản. Có cả những trường đại học quốc tế cũng đặt trụ sở tại thành phố này, đáng chú ý nhất là trường Đại học Stanford – nơi có một số chương trình học tập được tổ chức bởi các trường đại học tại Kyoto. 

Thành phố đứng đầu về văn hoá

kyoto
Yulia Grigoryeva / Shutterstock.com

Kyoto
Kyoto lại đứng đầu danh sách một lần nữa với vai trò là một trong những thủ đô văn hoá của Nhật Bản, theo sau là thành phố Osaka. Là cố đô lâu đời nhất của Nhật Bản, Kyoto có khoảng 1.600 ngôi chùa Phật giáo, 400 ngôi đền Thần đạo Shinto cùng có nhiều khu vườn và kiến trúc khác liên quan. Kyoto cũng là một trong những thành phố được bảo tồn tốt nhất tại Nhật Bản và ảnh hưởng về văn hoá lịch sử của cố đô này tới phần còn lại của nước Nhật là không thể phủ nhận. Nếu bạn yêu thích văn hoá Nhật Bản, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ một chuyến thăm quan đến thành phố này.

Thành phố đứng đầu về cuộc sống cộng đồng

mùa thu ở Toyota
TRAN CONG PHUC / Shutterstock

Toyota
Tiêu chí này tương đối gần gũi so với các tiêu chí khác và thành phố Toyota của tỉnh Aichi đã vượt lên trên thành phố Sendai và Kumamoto để giữ vị trí đứng đầu. Được biết đến là nơi đặt trụ sở chính của tập đoàn Toyota, thành phố này đã giữ vị trí số 1 trong tiêu chí đánh giá cuộc sống cộng đồng nhờ vào các chương trình hỗ trợ và phúc lợi cho các gia đình đang nuôi dạy trẻ nhỏ, sức khoẻ tổng thể của người dân đạt mức cao và số lượng người cao tuổi cần sự trợ giúp và chăm sóc tại nhà dưỡng lão thấp. Mặc dù không nằm trong danh sách top 10 thành phố đáng sống nhất, Toyota vẫn xếp hạng thứ 13 trong danh sách này nhờ vào điểm số cao trong tiêu chí đời sống cộng đồng và kinh doanh thương mại.

Thành phố đứng đầu về môi trường

lâu đài Matsumoto
Nicholas Courtney / Shutterstock

Matsumoto
Vượt xa thành phố Yamaguchi, thành phố Mastumoto đã giành ngôi đầu bảng xếp hạng tại hạng mục môi trường lý tưởng nhất để sinh sống. Thành phố được bao bọc xung quanh bởi núi và các khu vườn tự nhiên, do đó luôn có bầu không khí đặc biệt trong lành và người dân có thể dễ dàng hoà mình với thiên nhiên.

Thành phố đứng đầu về di chuyển tiện lợi

Osaka highway
Avigator Fortuner / Shutterstock

Osaka
Mặc dù cạnh tranh với Nagoya và Fukuoka cho vị trí đầu bảng nhưng Osaka lại bỏ xa hai thành phố còn lại về sự thuận tiện và thoải mái di chuyển. Nằm tại ngã tư của Nhật Bản, thành phố Osaka không chỉ sở hữu một loạt các dịch vụ giao thông công cộng chỉ đứng thứ hai sau Tokyo, mà còn có hai sân bay và một phà vận chuyến tới các điểm đến quốc tế. Do đó bạn có thể dễ dàng đến hoặc đi từ Osaka đến bất cứ đâu.

Thành phố dành cho những người độc thân

Ramen ở Fukuoka
masary78 / Shutterstock

Fukuoka
Fukuoka đứng đầu trong danh sách những thành phố đáng sống nhất nếu bạn còn độc thân, và ngay sau nó là thành phố Nagoya và Kumamoto. Đây là thành phố phát triển nhanh nhất của nước Nhật với dân số trung bình trẻ nhất so với bất kỳ một khu đô thị lớn nào trong cả nước. Song song với điều này là một nền kinh tế năng động với sự hiện diện của có nhiều người ngoại quốc đang làm việc và sinh sống tại đây.

Thành phố dành cho các gia đình

núi Tateishi ở Fukuoka
Matthieu Tuffet / Shutterstock

Fukuoka
Không chỉ là thành phố dành cho những người độc thân, Fukuoka còn đứng đầu danh sách những thành phố tốt nhất để sinh sống nếu bạn có gia đình. Fukuoka đã chiến thắng thành phố Sendai và Matsumoto tại tiêu chí này. Cũng tương tự như lý trở thành thành phố của những người độc thân, dân số trẻ của thành phố Fukuoka đang tăng trưởng nhanh, cùng với nền kinh tế năng động và văn hoá đa dạng đã khiến thành phố này trở thành một nơi tuyệt vời để xây dựng cuộc sống gia đình.
 

Thành phố đứng đầu về du lịch

chùa Kyomizu ở Kyoto
jannoon028 / Shutterstock

Kyoto
Không có nhiều sự cạnh tranh về tiêu chí thành phố du lịch và 2 thành phố đứng tiếp theo trong bảng xếp hạng tiêu chí này bị bỏ cách tương đối xa là Osaka và Yokohama. Kyoto thực sự là kinh đô văn hoá của Nhật Bản với không chỉ hơn 1,000 ngôi chùa và khoảng 500 ngôi đền Thần đạo mà còn có có nhiều di sản thế giới và các địa danh lịch sử nổi bật khác. Nếu bạn đang đi du lịch tìm hiểu Nhật Bản, dù là khách du lịch trong nước hay quốc tế thì Kyoto chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua.

Bạn muốn sống tại thành phố nào?

ngã tư Shibuya ở, Tokyo
Thomas La Mela / Shutterstock

Bên cạnh tokyo có có nhiều thành phố đáng sống tại Nhật Bản, do đó không có lý do gì bạn phải giới hạn bản thân chỉ sống tại một thành phố duy nhất. Trong danh sách trên chắc chắn có không ít những nơi phù hợp với suy nghĩ và phong cách sống của bạn. Hãy đi ra ngoài tìm hiểu và cân nhắc các lựa chọn của mình nhé! Có nhiều thành phố tuyệt vời đang chờ đón bạn đó!

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển việc tại Nhật Bản, bạn có thể truy cập vào website JBAH Jobs! Tại đây có có nhiều công việc chính thức dành cho người ngoại quốc đang sinh sống tại Nhật, và nhiều vị trí tuyển dụng với mức lương hấp dẫn. Hãy đăng ký tài khoản trên website để bắt đầu hành trình tìm kiếm công việc mơ ước của bạn nhé!

Từ khóa: Không chỉ có Tokyo, đây là những thành phố lớn đáng sống nhất tại Nhật Bản!

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like