Không cho phép người hâm mộ tại các địa điểm Olympic do IOC’s Bach tìm kiếm không xảy ra: ghế hội đồng chính phủ

Chủ tịch tiểu ban coronavirus của chính phủ Shigeru Omi được nhìn thấy tại một cuộc họp báo ở phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 16 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Toshiki Miyama)

TOKYO – Người đứng đầu tiểu ban đặc nhiệm coronavirus của chính phủ Nhật Bản cho biết việc cho phép khán giả tại các địa điểm tổ chức Thế vận hội Tokyo, theo yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach, “sẽ không xảy ra nếu mọi thứ được quyết định bình thường.”

Bach được cho là đã yêu cầu Thủ tướng Yoshihide Suga trong cuộc họp ngày 14/7 cho phép người hâm mộ đến các địa điểm tổ chức Olympic nếu tình trạng nhiễm COVID-19 được cải thiện.

Bình luận về yêu cầu này, Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban coronavirus, nói trong một cuộc họp báo ngày 16 tháng 7, “Tôi nghĩ rằng việc cho phép mọi người đến xem các trận đấu trực tiếp tại các địa điểm trong hai tuần kể từ bây giờ sẽ không xảy ra nếu mọi thứ được quyết định bình thường.” Ông nói thêm: “Tôi cũng mong rằng dòng người sẽ giảm đi, nhưng thực tế thì không như vậy”, đồng thời bày tỏ quan điểm rằng thay vì thảo luận về việc có nên cho phép khán giả vào các địa điểm hay không, các cơ quan chức năng nên tập trung. về cách hạn chế sự lây lan hiện nay của các bệnh nhiễm trùng.

Một nhóm các chuyên gia y tế và bệnh truyền nhiễm bao gồm Omi đã khuyến nghị với chính phủ Nhật Bản cũng như Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo vào tháng 6 rằng các trò chơi được tổ chức mà không có khán giả tại các địa điểm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Harada, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Không cho phép người hâm mộ tại các địa điểm Olympic do IOC’s Bach tìm kiếm không xảy ra: ghế hội đồng chính phủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like