Không có con chó nào bị tiêu hủy ở Ibaraki Pref. Của Nhật Bản, nhưng các vấn đề vẫn còn

Những con chó tại một nơi trú ẩn do tỉnh Ibaraki quản lý ở Kasama, Nhật Bản, được chụp vào ngày 5 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

MITO, Nhật Bản (Kyodo) – Tỉnh Ibaraki, từ lâu được biết đến với việc tiêu hủy số lượng lớn nhất nơi trú ẩn và chó hoang ở Nhật Bản, đã không cho ăn thịt bất kỳ con nào trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 nhờ sắc lệnh đầu tiên của đất nước buộc chủ sở hữu vật nuôi phải gánh vác trách nhiệm lớn hơn.

Nhưng các nhóm bảo vệ động vật nói rằng có nhiều vấn đề cần được giải quyết để tiếp tục tránh bị tiêu hủy ở quận phía đông bắc Tokyo vì các trại động vật đang trở nên đông đúc.

Chó và mèo bị bỏ rơi sẽ bị tiêu hủy khi không tìm được nhà mới hoặc chúng được cho là “không thích hợp” để chuyển chuồng do bệnh tật hoặc hành vi.

Trong tỉnh, nhiều nông dân đã để chó của họ thả rông và sinh sản tự do, dẫn đến việc tiêu hủy khoảng 18.600 con chó trong năm tài chính 1990.

Ibaraki đã nâng cấp số lượng lớn nhất về nơi trú ẩn và chó hoang trong 8 năm liên tiếp tính đến năm tài chính 2012 và từ đó xếp hạng cao trong số 47 tỉnh của Nhật Bản về số lượng chó và mèo bị tiêu hủy, mặc dù con số này đã giảm dần do số lượng chó hoang giảm dần. chó.

Để cải thiện tình hình, chính quyền tỉnh đã trở thành chính quyền đầu tiên trong cả nước thực hiện một sắc lệnh vào tháng 12 năm 2016 để ngăn chặn việc tiêu hủy chó và mèo.

Sắc lệnh nhấn mạnh vào trách nhiệm của chủ sở hữu, yêu cầu họ vi mạch vật nuôi của họ để xác định và hạn chế việc lai tạo, đồng thời hướng dẫn họ không để chó của họ không có người giám sát.

Văn phòng tỉnh cũng bắt buộc người bán và những người khác chuyển giao vật nuôi để đảm bảo rằng chủ sở hữu mới của họ có thể chăm sóc chúng.

Các biện pháp khác bao gồm cái gọi là các hoạt động “mèo cộng đồng”, trong đó cư dân địa phương chăm sóc mèo hoang, hỗ trợ các nhóm phúc lợi động vật và trợ cấp cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc mèo.

Những nỗ lực đã mang lại kết quả, vì tỉnh không tiêu hủy bất kỳ con chó nào trong năm tài chính trước đó, trong khi chỉ báo cáo một con mèo bị tử vong vì bị thương nặng.

Tuy nhiên, không có con chó nào bị tiêu hủy có nghĩa là nhiều hơn trong các nơi trú ẩn.

Vào đầu tháng 8, có gần 200 con chó được cho là “không thích hợp để chuyển đi” tại trại động vật duy nhất do tỉnh quản lý.

Keiko Morishima, giám đốc trung tâm, cho biết: “Số lượng chó đã tăng lên và cơ sở quá đông.

Quan điểm tương tự cũng được đưa ra bởi Makomi Tsuruta, người đứng đầu CAPIN, một tổ chức phi lợi nhuận ở tỉnh.

Bà nói: “Các nhóm bảo vệ động vật đã đóng góp rất nhiều vào việc thực hiện không giết hại (động vật), nhưng các nơi trú ẩn của JBAH đã quá đông đúc.

Thậm chí, có những ngày 10 con chó được đưa về nơi tạm trú của tỉnh, một số vì chủ nhân không thể chăm sóc chúng.

Những người liên quan đến quyền lợi động vật nói rằng trừ khi có sự suy giảm số lượng động vật mới đến nơi trú ẩn, việc tránh tiêu hủy sẽ rất khó khăn.

Họ cũng nói rằng điều quan trọng là phải tiếp tục thông báo cho mọi người về cách trở thành chủ sở hữu vật nuôi có trách nhiệm.

Từ khóa: Không có con chó nào bị tiêu hủy ở Ibaraki Pref. Của Nhật Bản, nhưng các vấn đề vẫn còn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like