Không có khán giả tại Thế vận hội Tokyo có thể có trong trường hợp khẩn cấp COVID-19: PM Suga

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga được nhìn thấy vào ngày 18 tháng 6 năm 2021, tại văn phòng của ông ở Tokyo. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Hai cho biết Thế vận hội Tokyo có thể được tổ chức mà không có khán giả nếu tình hình COVID-19 ở Nhật Bản xấu đi và ông phải ban bố tình trạng khẩn cấp khác.

Suga đã nói rằng anh ấy muốn người hâm mộ trên khán đài tại Thế vận hội, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 23 tháng 7. Các nhà tổ chức bao gồm chính phủ và Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đưa ra quyết định sau đó trong ngày về số lượng khán giả cho phép.

Suga nói với các phóng viên khi đến thăm một điểm tiêm chủng ở thủ đô “chắc chắn là một khả năng có thể tổ chức các trận đấu mà không có khán giả”. “Tôi nghĩ đó là điều hiển nhiên từ quan điểm đặt vấn đề an toàn và bảo mật lên ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Tình trạng khẩn cấp bao trùm Tokyo và tám quận khác đã kết thúc vào Chủ nhật, với các khu vực chuyển sang các hạn chế nới lỏng hơn dưới tình trạng gần như khẩn cấp cho đến ngày 11 tháng 7.

Chính phủ đã đặt giới hạn tham dự là 10.000 người hoặc 50% sức chứa của địa điểm, tùy theo mức nào thấp hơn, cho các sự kiện lớn ở các tỉnh nơi một trong hai biện pháp đó được dỡ bỏ.

Nhưng cố vấn COVID-19 hàng đầu của Suga, Shigeru Omi, và các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm khác vào tuần trước đã cảnh báo rằng Thế vận hội Tokyo và Paralympic có thể góp phần làm lây lan bệnh nhiễm trùng và cho biết tổ chức các trận đấu không có khán giả là lựa chọn an toàn nhất.

Từ khóa: Không có khán giả tại Thế vận hội Tokyo có thể có trong trường hợp khẩn cấp COVID-19: PM Suga

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like