Không có khán giả tại Thế vận hội Tokyo nên vẫn là lựa chọn: Komeito trưởng

Natsuo Yamaguchi. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Lãnh đạo của Komeito, đảng nhỏ hơn trong liên minh cầm quyền của Nhật Bản, hôm thứ Năm cho biết việc cấm khán giả tham dự Thế vận hội Tokyo vẫn là một lựa chọn trong bối cảnh lo ngại về sự phục hồi mạnh của các trường hợp coronavirus.

Phát biểu của Natsuo Yamaguchi được đưa ra khi Thủ tướng Yoshihide Suga đang cân nhắc xem có nên kéo dài tình trạng gần như khẩn cấp bao gồm thủ đô và các tỉnh xung quanh trong vòng chưa đầy một tháng cho đến khi trận đấu bắt đầu hay không.

Yamaguchi nói với các phóng viên: “Tôi đã nói rằng chúng ta cần phải đề phòng sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng, và đó chính xác là những gì chúng ta đang thấy. “Tôi hy vọng chính phủ sẽ vẫn để ngỏ khả năng không có khán giả và thông báo cho công chúng về bất kỳ quyết định nào một cách kịp thời.”

Trong khi cố vấn COVID-19 hàng đầu của Suga, Shigeru Omi và các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm khác đã nói rằng tổ chức Thế vận hội và Paralympic mà không có người hâm mộ là “lựa chọn an toàn nhất”, các nhà tổ chức đã đồng ý lấp đầy các địa điểm đến 50% sức chứa, với giới hạn trên 10.000 khán giả. .

Giới hạn tham dự phụ thuộc vào Tokyo và các tỉnh khác nơi các trò chơi sẽ được tổ chức thoát khỏi tình trạng gần như khẩn cấp, hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 11 tháng 7.

Yamaguchi cho biết chính phủ nên quyết định xem liệu việc gia hạn có cần thiết hay không sau khi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia.

Từ khóa: Không có khán giả tại Thế vận hội Tokyo nên vẫn là lựa chọn: Komeito trưởng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like