Không có lo ngại nghiêm trọng về an toàn được báo cáo sau khi Nhật Bản tiếp tục quảng bá vắc xin HPV

Tòa nhà chính phủ ở quận Kasumigaseki của Tokyo, nơi đặt Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Một hội đồng của Bộ Y tế cho biết vào ngày 10 tháng 6 rằng vắc-xin vi rút gây u nhú ở người (HPV) là “không có lo ngại nghiêm trọng về an toàn” trong đánh giá đầu tiên kể từ khi các nhà chức trách Nhật Bản tiếp tục tích cực thúc đẩy việc tiêm chủng vào tháng 4 năm nay.

Ban chuyên gia đưa ra quyết định vì không có sự gia tăng tần suất các báo cáo đề xuất tác dụng phụ của vắc xin HPV so với trước khi chính phủ bắt đầu quảng bá chúng trở lại.

Ban hội thẩm đã đánh giá các báo cáo về tác dụng phụ nghi ngờ từ các tổ chức y tế từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, trong thời gian đó việc quảng cáo vắc xin bắt đầu lại. Phần lớn ung thư cổ tử cung là do vi rút papillomavirus ở người. Đối với vắc xin ngừa HPV Gardasil, bảo vệ chống lại bốn loại vi rút, có 17 trường hợp nghi ngờ có tác dụng phụ, hoặc tần suất 0,0072%. Ban hội thẩm cho rằng con số này “không quá cao” khi so sánh với tần suất trước khuyến mại là 0,0209%. Không có báo cáo tác dụng phụ nào liên quan đến Cervarix, bảo vệ chống lại hai loại vi rút.

Một chương trình tiêm chủng miễn phí cho các bé gái từ lớp 6 tiểu học đến năm đầu trung học đã được triển khai vào tháng 4 năm 2013. Tuy nhiên, do các triệu chứng bao gồm đau toàn thân được báo cáo ngay sau đó, bộ y tế đã tạm dừng tích cực quảng bá các loại vắc xin Tháng sáu.

Vào tháng 1 năm 2022, ủy ban đã quyết định rằng trong sáu tháng sau khi tiếp tục quảng bá vắc-xin HPV, các đánh giá an toàn – thường được tiến hành ba tháng một lần – nên được thực hiện mỗi tháng một lần.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Không có lo ngại nghiêm trọng về an toàn được báo cáo sau khi Nhật Bản tiếp tục quảng bá vắc xin HPV

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like