Không có thời gian cho nhà vệ sinh: Dữ liệu sử dụng nước ở Tokyo cho thấy mọi người tập trung vào World Cup

(Mainichi)

TOKYO – Dữ liệu sử dụng nước ở thủ đô Nhật Bản trong các trận đấu của Samurai Blue với Đức vào ngày 23 tháng 11 và Costa Rica vào ngày 27 tháng 11 tại World Cup phản ánh cách mọi người dán mắt vào TV thay vì đi vệ sinh hoặc tắm. .

Cục Cấp nước của Chính quyền Thủ đô Tokyo đã công bố dữ liệu về việc sử dụng nước chủ yếu ở trung tâm Tokyo vào khoảng thời gian diễn ra các trận đấu World Cup của Nhật Bản vào ngày 23 và 27 tháng 11, và mức trung bình của ba ngày không thi đấu đối với Nhật Bản vào ngày 6, 13 và 11 tháng 11. 20 để so sánh. Vào cả hai ngày 23 và 27 tháng 11, lượng nước phân phối bắt đầu giảm mạnh từ khi bắt đầu xuống còn khoảng 80% so với trung bình một ngày. Lượng nước sử dụng tăng đột biến trong thời gian nghỉ giải lao và lại giảm xuống khi hiệp hai của trận đấu bắt đầu. Số tiền này lại tăng vượt xa mức trung bình sau khi các trận đấu kết thúc.

Một đại diện của chính quyền tàu điện ngầm cho biết: “Có thể đoán rằng nhiều người đã xem các trò chơi và bỏ qua các hành vi sử dụng nước như đi vệ sinh, rửa bát và tắm.” Quan chức này nói rằng những thay đổi đáng kể về sử dụng nước như thế này xuất hiện trong các chương trình phát sóng trực tiếp các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là khi các trận đấu diễn ra với tốc độ gần như không ngừng nghỉ như bóng đá. Người đại diện nói thêm: “Có lẽ nhiều người đang theo dõi các trận đấu và cảm thấy, ‘Thật không tốt nếu trận đấu chuyển hướng khi tôi vắng mặt.'”

Sự khác biệt về tâm lý của người dân cũng được phản ánh trong lượng nước phân phối từ ngày 23 tháng 11, khi Nhật Bản giành chiến thắng lịch sử trước Đức và ngày 27 tháng 11, khi Nhật Bản thua Costa Rica trong gang tấc.


Keysher Fuller của Costa Rica ghi một bàn thắng trong trận đấu bảng E của Giải bóng đá thế giới 2022 giữa Nhật Bản và Costa Rica, tại Sân vận động Ahmad Bin Ali ở Al Rayyan, Qatar, vào ngày 27 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Tatsuya Fujii)

Lượng nước sử dụng tăng hai bậc sau trận đấu với Đức. Dữ liệu cho thấy nhiều người dường như đắm chìm trong ánh hào quang của chiến thắng lịch sử và sẽ không vội rời TV của họ. Ngược lại, việc sử dụng nước đã tăng lên rất nhiều ngay sau khi Nhật Bản thua Costa Rica. Nhiều người được cho là đã nhanh chóng rời khỏi TV của họ.

Cũng có sự khác biệt khi Nhật Bản dẫn trước 1 bàn trong cả 2 lượt trận. Lượng nước sử dụng tăng nhẹ sau khi Đức ghi bàn trong hiệp một. Đại diện chính quyền tàu điện ngầm nhận xét: “Có lẽ nhiều người đã đứng dậy khỏi ghế để lấy lại tâm trạng sau cú va chạm đó.” Trong khi đó, lượng nước sử dụng tiếp tục tăng vào cuối trận đấu với Costa Rica, trong đó đội sau ghi bàn thắng ở phút thứ 36 của hiệp hai — một dấu hiệu rõ ràng cho thấy người xem đã chán nản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Kitamura, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Không có thời gian cho nhà vệ sinh: Dữ liệu sử dụng nước ở Tokyo cho thấy mọi người tập trung vào World Cup

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like