‘Không có thời gian đi vệ sinh’: Tài xế Amazon chia sẻ thực tế làm việc khắc nghiệt qua đường dây nóng Tokyo

Các luật sư và những người khác trả lời các câu hỏi từ các tài xế giao hàng ở phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 11 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Satoshi Tokairin)

TOKYO – Một đường dây nóng dành cho các tài xế giao hàng cho Amazon Nhật Bản và các trang mua sắm trực tuyến khác đã được thiết lập ở Tokyo vào ngày 11 tháng 9, vì nó nêu bật thực tế khắc nghiệt về điều kiện lao động của công nhân.

Phiên họp được tổ chức bởi Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản (JCUF), một liên đoàn lao động dành cho lái xe giao hàng, cùng với Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản, các luật sư quen thuộc với các vấn đề lao động và các bên khác. Theo JCUF và những người khác, nhiều tài xế làm việc với tư cách là chủ sở hữu duy nhất ký hợp đồng với các nhà thầu phụ của Amazon để thuê ngoài công việc giao hàng. Vì chúng không phải là hợp đồng lao động nên không áp dụng các quy định của luật lao động về mức lương tối thiểu, quy định về giờ làm việc và các vấn đề khác.

Trong phiên họp ngày 11 tháng 9, đã có 20 yêu cầu từ các khu vực trên toàn quốc, đặc biệt là ở khu vực Kanto xung quanh Tokyo. Một cá nhân cho biết sau khi thay đổi phương thức giao hàng, họ bắt đầu được trả một số tiền cố định mỗi ngày, thay vì dựa trên số lượng kiện hàng. Họ nói, “Mặc dù tiền lương của tôi không được tăng lên, nhưng số lượng hàng hóa hàng ngày mà tôi giao đã tăng gấp đôi từ khoảng 100 lên hơn 200”.

Cũng có những công nhân cho biết hậu quả nghiêm trọng của việc gia tăng khối lượng công việc, chẳng hạn như “Tôi không thể nghỉ giải lao, và thậm chí không có thời gian để đi vệ sinh”, “Do thiếu lao động, tôi buộc phải làm công việc giao hàng. bị sốt cao “và” Tôi lo rằng mình có thể gây ra tai nạn nếu mọi thứ vẫn như cũ “. Một bên khác chỉ ra rằng ứng dụng hướng dẫn giao hàng của họ hiển thị các tuyến đường không hợp lý.

Chủ tịch JCUF Takeshi Suzuki nhận xét: “Khi xem nội dung thắc mắc, công nhân giao hàng theo đơn đặt hàng của ứng dụng Amazon, có thể nói họ là những công nhân được luật lao động của quốc gia bảo vệ. Có nhiều trường hợp không thể giải quyết được. trừ khi họ được thương lượng bởi công đoàn. ” JCUF sẽ tiếp tục chấp nhận các câu hỏi thông qua biểu mẫu trực tuyến (https://docs.google.com/forms/d/1JIcOdxg05BdXw2_fwp3WYGkFDUq-kxIWn6MVPhNFZtA/edit?usp=sharing) và qua điện thoại theo số 03-6709-8954 (bằng tiếng Nhật) .

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Tokairin, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: ‘Không có thời gian đi vệ sinh’: Tài xế Amazon chia sẻ thực tế làm việc khắc nghiệt qua đường dây nóng Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like