Không có xung đột nào được biết giữa các học sinh trong vụ đâm chết người ở trường trung học cơ sở Nhật Bản: các quan chức

Trường trung học cơ sở Jushiyama, thành phố Yatomi, nơi một học sinh bị một học sinh khác đâm bằng dao, được nhìn thấy ở Yatomi, tỉnh Aichi, vào ngày 24 tháng 11 năm 2021, trong bức ảnh này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi)

NAGOYA – Các quan chức nhà trường và hội đồng giáo dục cho biết họ không biết về bất kỳ xung đột nào giữa một học sinh trung học cơ sở 14 tuổi đã chết vào sáng ngày 24 tháng 11 và học sinh được cho là đã đâm anh ta.

Cảnh sát tỉnh Aichi đã bắt tại chỗ một học sinh năm ba 14 tuổi tại trường trung học cơ sở Jushiyama ở thành phố Yatomi, tỉnh Yatomi vì tình nghi dùng dao đâm Yuzuki Ito. Cảnh sát đang điều tra đây là một vụ giết người và đã xem xét động cơ của nghi phạm, bao gồm cả việc hai người có mâu thuẫn hay không.

Ủy ban Giáo dục Thành phố Yatomi và các trường trung học cơ sở đã tổ chức một cuộc họp báo khẩn cấp sau vụ việc.

“JBAH cũng không biết tại sao anh ấy lại làm vậy. JBAH vô cùng bối rối”, hiệu trưởng Toshiyuki Kurokawa nói, cẩn thận lựa lời khi giải thích sự việc. Trường trung học cơ sở có 138 học sinh và thường mở cổng lúc 7:45 sáng, với “giờ đọc sách” từ 8:10 sáng. Hầu hết học sinh và giáo viên chủ nhiệm đã có mặt trong lớp học của mình lúc 8 giờ sáng khi vụ việc xảy ra.

Trong khi chảy máu từ dạ dày, nạn nhân quay trở lại lớp học của mình, nơi anh ta gục xuống. Cô giáo chủ nhiệm xoa bóp tim cho anh rồi thông báo lên phòng khoa. Tiếng khóc và tiếng la hét lớn vang vọng khắp tầng hai, và hiệu trưởng nói rằng có “một lượng máu đáng kể trong lớp học.”

Về những gì đã xảy ra giữa hai người, hiệu trưởng Kurokawa nói, “Không có gì để ý vào lúc này.” Sau đó, ông giải thích rằng “không có gì đặc biệt bất thường” trong hành vi của học sinh bị bắt, và nhà trường “cũng khá không chắc chắn về lý do tại sao anh ta lại làm điều này.” Cả hai đã đi du lịch vào giữa tháng 11 và không có bất kỳ xung đột nào giữa họ trước khi vụ việc xảy ra. Họ cũng không được đề cập đến trong bảng câu hỏi về bắt nạt do hội đồng giáo dục thành phố thu thập vào đầu tháng 11. Kazuhiro Watanabe, trưởng ban giáo dục thành phố, chỉ nói, “JBAH không biết liệu có vấn đề gì giữa các học sinh hay không.”

Sau vụ đâm vào sáng ngày 24 tháng 11, các lớp học tại trường bị cắt ngắn và các kỳ thi bắt đầu từ ngày 25 tháng 11 bị hoãn lại. Mặc dù nhà trường có kế hoạch tổ chức các lớp học bình thường, bốn học sinh cho biết đã cảm thấy ốm yếu sau vụ việc. Nhà trường đã giải thích cho phụ huynh về bối cảnh của các sự kiện trong một buổi học bắt đầu từ 7 giờ tối ngày 24 tháng 11. Một phụ huynh tham dự cho biết, “JBAH chỉ nghe giải thích về những gì đã xảy ra. Con tôi bị sốc và không thể nói đúng về nó. nó.”

Hội đồng giáo dục thành phố sẽ cử một nhà trị liệu tâm lý lâm sàng và các chuyên gia khác đến chăm sóc tâm thần cho học sinh của trường, đồng thời thành lập một ủy ban bên thứ ba bao gồm các luật sư và bác sĩ để xem xét nguyên nhân của vụ việc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuya Michinaga và Ayaka Morita, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Không có xung đột nào được biết giữa các học sinh trong vụ đâm chết người ở trường trung học cơ sở Nhật Bản: các quan chức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like