Không gian thay đổi giới tính cho các nữ sinh trẻ ở miền Tây Nhật Bản gây tranh cãi

Tòa nhà chính quyền thành phố Takamatsu (Mainichi / Keiko Yamaguchi)

TAKAMATSU – Nhiều nam sinh và nữ sinh lớp dưới ở các trường tiểu học của thành phố phía tây Nhật Bản này thay đổi cùng một lúc, và những người giám hộ của họ và những người khác đã bắt đầu đặt câu hỏi liệu họ có nên tách ra không, và liệu tập tục đó có phù hợp trong thời đại ngày nay không. .

Với thái độ ngày càng đa dạng đối với tình dục và động lực ngày càng tăng để kiềm chế tội phạm tình dục, vấn đề này có thể sẽ thu hút nhiều thảo luận hơn trong tương lai.

Liên quan đến việc nam và nữ thay quần áo trong cùng một phòng, năm 2006, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã ra thông báo yêu cầu các hội đồng giáo dục trên toàn quốc thực hiện các biện pháp phù hợp theo sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ em. nguy cơ lớn gây ra sự lúng túng, hoang mang cho các em học sinh ”.

Theo Ủy ban giáo dục thành phố Takamatsu ở tỉnh Kagawa, học sinh lớp trên được phân chia theo giới tính để thay quần áo thể dục và các loại quần áo khác, nhưng tại hầu hết các trường tiểu học, nam sinh và nữ sinh lớp dưới thay đồ cùng nhau trong lớp học. Trong các lớp học bơi khi không có phòng thay đồ cho hai lớp cùng một lúc, các học sinh nhỏ tuổi đôi khi thay đồ cùng nhau trong lớp.

Đáp lại, bà mẹ 37 tuổi của một nữ sinh lớp 2 phàn nàn: “Mỗi đứa trẻ và mỗi gia đình có suy nghĩ khác nhau, nhưng tôi muốn các lớp học ít nhất phải được ngăn bằng rèm”. Vào năm 2020, khi con gái cô đang thay quần áo tập thể dục, một cậu bé ngồi bên cạnh đã chế nhạo nội y của cô. Cô gái sau đó nói với mẹ rằng cô không muốn thay đổi với anh ta, và mặc dù mẹ cô đã tham khảo ý kiến ​​của nhà trường nhưng vẫn chưa đạt được giải pháp thỏa đáng.

Trường nghĩ gì? Một giáo viên nữ, 38 tuổi, nói rằng “các học sinh nhỏ tuổi phải mất một thời gian dài để thay đổi, vì vậy giáo viên cần giúp đỡ và khuyến khích các em.”

“Nếu chúng tôi tách chúng thành các phòng khác nhau, chúng tôi sẽ không thể kết thúc lớp học đúng giờ vì sẽ không có đủ giáo viên. Ngoài ra, ngay từ đầu đã không có phòng học”, cô nói thêm. Không có rèm hoặc vách ngăn để ngăn cách học sinh nam và nữ trong các lớp học, và giáo viên băn khoăn liệu thành phố có cấp ngân sách cho các em hay không.

Nhận thức của học sinh nhỏ tuổi về tình dục cũng khác nhau. Trong một phiên chất vấn chung tại hội đồng thành phố vào ngày 18 tháng 6, Yasuo Fujimoto, giám đốc giáo dục của thành phố, đã được hỏi về ưu và nhược điểm của việc thay đổi giới tính trong cùng một phòng. Anh ấy trả lời: “Chúng tôi phải tôn trọng quyền riêng tư của trẻ em và việc chúng không muốn thay đổi trước mặt người khác giới”.

Sau đó, ông nói thêm, “Chúng tôi tin rằng các học sinh nhỏ tuổi vẫn chưa đạt đến giai đoạn nhận thức về quyền riêng tư và người khác giới, bởi vì chúng cảm thấy an toàn khi ở cùng mọi người trong lớp bất kể giới tính.”

Nhưng mẹ của một cô gái phàn nàn rằng cô không muốn thay đổi với con trai, nói: “Tôi nghĩ rằng ý tưởng của giáo viên là hơi cổ hủ.”

Mizuho Fukui, 36 tuổi, phó chủ tịch của Dự án Ashita, một nhóm trong thành phố cung cấp dịch vụ tư vấn cho những người LGBT và các nhóm thiểu số giới tính khác, chỉ ra rằng “Ngay từ những năm đầu, các em đã có nhận thức nhất định về giới tính. Cảm giác xấu hổ khi ai đó Nhìn cơ thể của bạn không phụ thuộc vào giới tính. ”

“Trong trường hợp những đứa trẻ có tinh thần và thể chất không giống nhau, việc tách chúng thành con trai và con gái sẽ đồng nghĩa với việc phải thay đổi khi được bao quanh bởi những người khác giới, điều này có thể gây đau đớn. Tôi tự hỏi liệu có thể tạo ra một khoảng không trong lớp học, sử dụng vách ngăn, nơi những đứa trẻ muốn thay đổi một cách riêng tư có thể “, Fukui nói thêm.

Vào tháng 4, bộ giáo dục đã kêu gọi các hội đồng giáo dục của tỉnh thúc đẩy “giáo dục vì sự an toàn của cuộc sống” như một cách để ngăn chặn tội phạm và bạo lực phổ biến liên quan đến tình dục trẻ em, và đưa vào một đoạn văn nêu rõ, “Không để người khác nhìn thấy hoặc chạm vào khu vực riêng tư của bạn (những khu vực bị che khuất bởi đồ bơi), “vào tài liệu giáo dục cho trẻ nhỏ.

Makiko Sento, người đứng đầu mạng lưới an toàn trẻ em Kagawa, hoạt động nhằm ngăn chặn trẻ em trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục và bạo lực, cho biết, “Chúng ta nên tôn trọng mong muốn của trẻ em về việc cơ thể của chúng không bị nhìn thấy. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là các trường học phải lắng nghe tiếng nói của trẻ em, tính đến cuộc đối thoại với người giám hộ của chúng và phản ứng với tình huống trong phạm vi có thể. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sahomi Nishimoto, Takamatsu Bureau)

Từ khóa: Không gian thay đổi giới tính cho các nữ sinh trẻ ở miền Tây Nhật Bản gây tranh cãi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like