Không phải lúc nào cũng cần đeo mặt nạ bên ngoài khi không trò chuyện: Bảng điều khiển của Chính phủ Nhật Bản

Những người đeo khẩu trang đi bộ trong khu vực Minami của Osaka vào ngày 19 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Không phải lúc nào cũng cần đeo khẩu trang khi ra ngoài trời ngay cả khi không thể duy trì đủ khoảng cách xã hội, với cảnh báo rằng mọi người không được trò chuyện, một nhóm chuyên gia của chính phủ Nhật Bản về các biện pháp COVID-19 cho biết hôm thứ Năm.

Dựa trên quan điểm của ban hội thẩm, chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida sẽ công bố chính sách của mình vào thứ Sáu, một quan chức cho biết.

Hội đồng do cố vấn về virus coronavirus hàng đầu Nhật Bản Shigeru Omi đứng đầu cũng bày tỏ quan điểm rằng học sinh tiểu học không cần đeo khẩu trang khi ra ngoài trời trong giờ học thể dục hoặc giờ giải lao miễn là duy trì được khả năng nhìn xa.

Nó đánh dấu lần đầu tiên hội đồng của Bộ Y tế làm rõ lập trường của mình về sự cần thiết của việc đeo khẩu trang khi ra ngoài trời. Công chúng đang nổ ra tranh luận về việc mọi người cần đeo khăn che mặt trong bao lâu để chống lại coronavirus, vì các yêu cầu về khẩu trang đã được nới lỏng ở nước ngoài cùng với sự tiến bộ trong việc tiêm chủng chống lại COVID-19.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tuần trước rằng việc đeo khẩu trang ra ngoài trời để bảo vệ chống lại virus coronavirus là không cần thiết, vì vậy việc tránh xa xã hội được thực hiện, với việc mùa hè đến gần làm tăng nguy cơ say nắng.

Ban hội thẩm tại cuộc họp hôm thứ Năm cho biết mọi người vẫn nên tiếp tục đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng đông đúc và họ nên mang theo khẩu trang khi đông đúc bên ngoài hoặc trong các cuộc trò chuyện.

Hồi tháng 2, ban hội thẩm đã khuyến nghị rằng trẻ em mẫu giáo từ 2 tuổi trở lên đeo khẩu trang trong bối cảnh sự lây lan của biến thể Omicron của vi rút. Nhưng Omi cho biết mối lo ngại đã được đặt ra rằng chúng có thể bị các chứng liên quan đến nhiệt hoặc trở nên chậm phát triển do khó khăn trong việc đọc các biểu hiện trên khuôn mặt.

Omi nói: “Đã đến lúc xem xét việc quay trở lại việc không yêu cầu đeo khẩu trang một cách thống nhất.

Từ khóa: Không phải lúc nào cũng cần đeo mặt nạ bên ngoài khi không trò chuyện: Bảng điều khiển của Chính phủ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like