‘Không phải ngày đặc biệt’: Hãng ứng dụng Nhật Bản thấy nhiều người đồng ý với ngày đầu tiên trong đêm Giáng sinh

Bạn có muốn hẹn hò vào đêm Giáng sinh với một người mà bạn chưa từng gặp trực tiếp trước đây không? (Mainichi)

TOKYO — Bạn có muốn hẹn hò lần đầu tiên vào đêm Giáng sinh với người bạn gặp qua một ứng dụng hẹn hò không? Đó là câu hỏi gần đây được đặt ra bởi Mrk & Co., nhà sản xuất ứng dụng hẹn hò Dine có trụ sở tại Tokyo.

Mặc dù Giáng sinh được coi là thời điểm đặc biệt trong năm, nhưng kết quả cho thấy các giá trị của giới trẻ có thể đang thay đổi.

Năm nay, Đêm Giáng sinh và Ngày Giáng sinh đều rơi vào cuối tuần lần đầu tiên sau sáu năm. Mrk & Co. đã nhân cơ hội này để thực hiện một bảng câu hỏi trực tuyến về người dùng của Dine vào tháng 10 vừa qua. Tổng cộng có 1.300 người đưa ra câu trả lời, trong đó có 880 nam và 420 nữ. Hầu hết người dùng của Dine ở độ tuổi từ 25 đến 35.

Trong cuộc thăm dò, 83% nam giới và 45% phụ nữ trả lời rằng họ sẽ gặp một người mà họ chỉ biết qua một ứng dụng hẹn hò trong buổi hẹn hò đầu tiên vào đêm Giáng sinh. Một số người dùng điền vào lý do của họ, và nhiều người chia sẻ suy nghĩ rằng “Giáng sinh không phải là một ngày đặc biệt”.

Những người được hỏi cũng được hỏi liệu họ đã bao giờ hẹn hò đầu tiên do ứng dụng sắp xếp vào đêm Giáng sinh chưa. Chỉ 7% nam giới và 5% phụ nữ nói rằng họ có.

Theo công ty, mùa đông là thời điểm mọi người đặc biệt thích tìm kiếm hôn nhân, với những ngày lễ cuối năm, năm mới và ngày lễ tình nhân đang cận kề. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng giảm xuống trong các ngày lễ Giáng sinh. Năm ngoái, có khoảng 40% số người dùng vào Đêm Giáng sinh và Ngày Giáng sinh so với cùng ngày của tuần trước.

Bản câu hỏi của Mrk & Co. cũng cho thấy 47% nam giới và 28% phụ nữ đã trải qua đêm Giáng sinh năm ngoái một mình hoặc tại nơi làm việc. Cả hai con số này đều cao hơn số lượng đàn ông và phụ nữ dành cả ngày cho một đối tác lãng mạn.

Theo một cuộc khảo sát do Viện nghiên cứu an sinh xã hội và dân số quốc gia Nhật Bản công bố vào tháng 9, chỉ 21,1% nam giới chưa kết hôn và 27,8% phụ nữ độc thân từ 18 đến 34 tuổi có bạn đời, tiếp tục xu hướng giảm bắt đầu từ thế kỷ 20. đầu những năm 2000.

Giám đốc điều hành Mrk & Co., Keisuke Kamijo, cho biết: “Hiện tại, những người dành kỳ nghỉ Giáng sinh với đối tác lãng mạn của họ là thiểu số. Đối với những người không có đối tác, tôi nghĩ ngay cả Giáng sinh cũng giống như một ngày khác để đi chơi và tìm một người đặc biệt của họ.”

Megumi Ushikubo, một nhà phân tích xu hướng thị trường và là giáo sư thỉnh giảng của nghiên cứu sau đại học tại Đại học Rikkyo, nói về những người trẻ tuổi ở độ tuổi 20 và 30, “Giá cao hơn vào dịp Giáng sinh có nghĩa là nó không có nhiều giá trị về hiệu suất chi phí. Trong khi có những nhiều người tận hưởng ngày hôm nay như một chuyện tương đối đơn giản, ít người dành cho nó sự quan tâm đặc biệt.”

Khi đại dịch vi-rút corona phá hủy cơ hội gặp gỡ mọi người ở thế giới bên ngoài, các ứng dụng hẹn hò đã trở thành một cách phổ biến hơn để tạo mối quan hệ đầu tiên đó. Theo một cuộc khảo sát năm 2022 với 1.600 người đã kết hôn do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Meiji Yasuda thực hiện, 22,6% những người kết hôn trong năm nay gặp vợ/chồng của họ qua một ứng dụng hẹn hò. Nó được xếp hạng cao hơn 20,8% những người đã gặp những người quan trọng khác thông qua nơi làm việc của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mizuki Osawa, Digital News Center)

Từ khóa: ‘Không phải ngày đặc biệt’: Hãng ứng dụng Nhật Bản thấy nhiều người đồng ý với ngày đầu tiên trong đêm Giáng sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like