‘Không rõ’ nguyên nhân cái chết của người Sri Lanka bị giam giữ ở Nhật Bản được liệt kê trong báo cáo của chuyên gia

Chị em của Wishma Sandamali là Wayomi, phải và Poornima tổ chức một cuộc họp báo tại Phường Naka của Nagoya vào ngày 31 tháng 8 năm 2022, sau khi xem các báo cáo của chuyên gia tại Văn phòng Công tố Quận Nagoya. (Mainichi / Kenichiro Fuji)

NAGOYA – Nguyên nhân cái chết của một phụ nữ Sri Lanka chết tại một cơ sở nhập cư ở đây đã được liệt kê trong một trong hai báo cáo chuyên môn được chuẩn bị theo yêu cầu của các công tố viên mặc dù họ cho rằng nguyên nhân cái chết của cô ấy không thể được xác định, gia đình của cô ấy tiết lộ trên Ngày 31 tháng 8.

Wishma Sandamali qua đời tại Văn phòng Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya ở thành phố Nagoya vào tháng 3 năm 2021, ở tuổi 33.

Khi Văn phòng Công tố Quận Nagoya đưa ra cáo buộc vào tháng 6 đối với giám đốc cơ sở nhập cư lúc bấy giờ và những người khác bị cáo buộc giết Wishma và các tội danh khác, họ cho biết họ không thể chịu trách nhiệm hình sự vì không thể xác định được nguyên nhân cái chết của cô.

Nhưng theo Shoichi Ibusuki, một luật sư đại diện cho tang quyến, nguyên nhân cái chết đã được liệt kê trong một ý kiến ​​chuyên gia bằng văn bản ngày 28 tháng 2 năm 2022. Nó nói rằng cô ấy chết vì suy đa tạng do mất nước và dinh dưỡng thấp gây ra bởi chứng biếng ăn ( chán ăn), kết hợp với một tình trạng gọi là tăng bạch cầu lymphocytic, trong đó các tế bào lympho trong máu trở nên bất thường và tấn công các tế bào khác.

Ibusuki chỉ trích quyết định từ bỏ cáo buộc của các công tố viên bất chấp ý kiến ​​của các chuyên gia.

Ông nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng dinh dưỡng thấp và mất nước là những nguyên nhân gây tử vong. Hai chị gái của Wishma cũng bày tỏ sự không tin tưởng.

Nguyên nhân cái chết được cho là không được liệt kê trong một báo cáo của chuyên gia ngày 16 tháng 4 năm 2021, vốn được đưa vào hồ sơ điều tra được tiết lộ.

Gia đình tang quyến vẫn không hài lòng với quyết định của công tố viên và đã gửi yêu cầu xem xét lại lên Ủy ban Truy tố. Họ cũng đang kiện chính phủ Nhật Bản để đòi bồi thường thiệt hại.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichiro Fuji, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: ‘Không rõ’ nguyên nhân cái chết của người Sri Lanka bị giam giữ ở Nhật Bản được liệt kê trong báo cáo của chuyên gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like