Không rõ nội dung của 4.000 container chứa chất thải phóng xạ tại nhà máy Fukushima: TEPCO

Ảnh tập tin này được chụp vào ngày 13 tháng 2 năm 2021 cho thấy các lò phản ứng số 1-4 tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

FUKUSHIMA – Trong số 85.000 container chứa chất thải phóng xạ được đặt trong khu vực được kiểm soát phóng xạ của nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, có khoảng 4.000 container vẫn chưa được xác định, nhà điều hành Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. (TEPCO) công bố ngày 5/4. .

Theo TEPCO, họ đã bắt đầu liệt kê nội dung của các thùng chứa sau vụ khủng hoảng vào năm 2011, nhưng khoảng 4.000 trong số đó vẫn chưa được xác định. Công ty cho biết họ sẽ lập một kế hoạch khảo sát và tiến hành xác định những gì họ nắm giữ.

Tháng trước, TEPCO xác nhận rằng chất trong một thùng chứa trong khu vực chứa chất thải tại nhà máy hạt nhân đã bị rò rỉ do bị ăn mòn ở đáy của nó. Khi chính quyền tỉnh Fukushima kiểm tra hiện trường, họ cũng tìm thấy 4 container mà TEPCO không hề hay biết. Mức độ bức xạ tối đa trên bề mặt của các thùng chứa là 1,5 mili lít / giờ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Rikka Teramachi, Cục Fukushima)

Từ khóa: Không rõ nội dung của 4.000 container chứa chất thải phóng xạ tại nhà máy Fukushima: TEPCO

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like