Không thể làm xét nghiệm COVID, một phụ nữ ở Nhật Bản sẩy thai sau khi bác sĩ từ chối

Tòa nhà Chính phủ Quận Mie được nhìn thấy ở thủ phủ tỉnh Tsu. (Mainichi / Hiroki Sameshima)

TSU – Một phụ nữ ở độ tuổi 20 có chồng nhiễm coronavirus đã bị sẩy thai sau khi bị bác sĩ từ chối vì không có triệu chứng khiến cô không đủ điều kiện để làm xét nghiệm COVID-19, Chính quyền tỉnh Mie tiết lộ hôm 3/9.

Theo chính quyền tỉnh và trung tâm y tế công cộng thành phố Yokkaichi, người phụ nữ sống ở thành phố này và đang mang thai 4 tháng. Chồng của cô đã được xác nhận nhiễm coronavirus vào ngày 20 tháng 8, và cô được công nhận là có quan hệ gần gũi với anh ta. Nhưng không có các triệu chứng có nghĩa là cô ấy không thể thực hiện xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR).

Cô phàn nàn về tình trạng ra máu và hỏi ý kiến ​​bác sĩ sản phụ khoa, nhưng cơ sở y tế từ chối khám vì lý do cô tiếp xúc gần với một người bị nhiễm bệnh. Do bị đau bụng vào ngày hôm sau nên cô ấy đã đi khám ở một cơ sở y tế khác, tại đây cô ấy đã được khám và làm xét nghiệm PCR. Người phụ nữ sau đó được yêu cầu ở nhà chờ kết quả, nhưng trên đường về nhà thì bị vỡ nước. Cô bị sảy thai sau khi được đưa đến bệnh viện bằng xe cấp cứu. Sau đó cô được phát hiện âm tính với coronavirus.

Chính quyền tỉnh cho biết kể từ giữa tháng 8, một số trung tâm y tế công cộng nhận thấy nhiều trường hợp nhiễm trùng đã ưu tiên những người có triệu chứng khi xét nghiệm những người tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh. Nó cũng cho biết họ sẽ thông báo lại cho các trung tâm y tế trong tỉnh để thúc giục họ tiến hành xét nghiệm PCR vô điều kiện trong những trường hợp tương lai mà phụ nữ mang thai và những người có tình trạng sức khỏe hiện tại có quan hệ gần gũi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Go Taniguchi, Tsu Bureau)

Từ khóa: Không thể làm xét nghiệm COVID, một phụ nữ ở Nhật Bản sẩy thai sau khi bác sĩ từ chối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like