Khu chợ thân yêu ở tây nam Nhật Bản bị hỏa hoạn lần thứ 2 trong 4 tháng

Ngọn lửa nhấn chìm các cơ sở ở Chợ Tanga và rạp chiếu phim Kokura Showakan liền kề trong bức ảnh này được chụp tại Phường Kokurakita của Kitakyushu lúc 10:19 tối ngày 10 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Takashi Kamiiriki) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

KITAKYUSHU – Một khu chợ thân yêu ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã bị hỏa hoạn vào ngày 10 tháng 8 – vụ cháy thứ hai chỉ trong vòng bốn tháng.

Sở Cứu hỏa thành phố Kitakyushu cho biết họ nhận được một cuộc gọi khẩn cấp vào khoảng 8:50 tối ngày 10 tháng 8 báo cáo rằng dầu tempura đã bốc cháy tại một quán ăn ở chợ Tanga ở phường Kokurakita của thành phố. Đám cháy lan sang các cơ sở kinh doanh lân cận, đồng thời thiêu rụi rạp chiếu phim Kokura Showakan lâu đời liền kề khu chợ. Sở cứu hỏa cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về số người bị thương.

Ngọn lửa bùng phát sau một vụ hỏa hoạn khác tại chợ hồi tháng 4, thiêu rụi 42 cơ sở trên diện tích khoảng 1.900 mét vuông xung quanh khu “Shintanga Yokocho”.

Chợ Tanga nằm ở quận trung tâm thành phố Kitakyushu, cách ga Kokura khoảng 600 m về phía tây nam. Khu chợ có khoảng 110 cơ sở trước vụ cháy tháng Tư. Với lịch sử hơn 100 năm, nó đã được cư dân yêu mến gọi là “Nhà bếp của Kitakyushu.”

Một cá nhân liên kết với khu chợ cho biết, đám cháy dường như bùng phát ở một phần của khu vực Shintanga Yokocho và sau đó lan sang các cơ sở kinh doanh khác. Theo cảnh sát tỉnh Fukuoka, khoảng 70 người dân, chủ yếu là những người ở một cơ sở gần đó dành cho người già, đã được sơ tán đến một trung tâm dân sự và các nơi khác, theo cảnh sát tỉnh Fukuoka.

Mitsutaka Kondo, người quản lý một cửa hàng rau quả trong chợ, nói với giọng run run: “Tôi đang ở nhà thì nhận được thông tin có đám cháy ở chợ, tôi đến đây và nhìn thấy ngọn lửa. Tôi không biết.” Tôi không biết tình trạng cửa hàng của mình vì tôi không thể vào được. Có vẻ như ngọn lửa đã lan ra một khu vực khá rộng và tôi rất lo lắng khi nghe tin có một đám cháy khác. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Akiho Narimatsu, Hiroki Hayashi, Minami Nomaguchi và Emi Aoki, Ban Tin tức Kyushu)


Trong ảnh: Lửa hoành hành tại khu chợ thân yêu ở tây nam Nhật Bản

Từ khóa: Khu chợ thân yêu ở tây nam Nhật Bản bị hỏa hoạn lần thứ 2 trong 4 tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like