Khu đất trống ở phía bắc Nhật Bản nơi khai quật xác chết được mua vội vàng vào năm 2021

Các điều tra viên tiến vào khu đất trống ở thành phố Akita vào ngày 9 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Ayumu Iwasaki)

AKITA – Các cuộc điều tra về việc phát hiện một thi thể người được chôn trong một khu đất trống ở đây vào ngày 9 tháng 5 đã tiết lộ một số cá nhân đã vội vàng mua khu đất vào năm 2021, làm dấy lên nghi ngờ rằng họ có thể có thông tin về thi thể, các nguồn tin điều tra đã nói với Mainichi Shimbun.

Một người đàn ông 48 tuổi sở hữu thực sự khu đất trống và những người khác dường như đã đến thăm một công ty bất động sản ở thành phố Akita vào khoảng tháng 9 năm 2021, nói rằng họ muốn mua nó “ngay lập tức”. Lô đất hiện đang đứng tên vợ của người đàn ông và cuộc điều tra đầu tiên của Sở Cảnh sát Đô thị (MPD) nghi ngờ rằng người đàn ông, vợ anh ta và những người quen của họ biết điều gì đó về thi thể.

Theo các nguồn tin điều tra và những người khác, thi thể có thể là của một phụ nữ ở Ichinomiya, tỉnh Aichi, mất tích vào cuối tháng 6 năm 2021. Người phụ nữ 48 tuổi vào thời điểm mất tích, đã mất tích kể từ khi cô gặp người đàn ông ở tỉnh Saitama. Người đàn ông hiện đang thụ án tù vì vi phạm Đạo luật kiểm soát chất kích thích. MPD đã tìm kiếm khu đất trống kể từ ngày 8 tháng 5 dựa trên lời khai của các cá nhân có liên quan.

Thỏa thuận mua bán đất đai được hoàn tất vào tháng 12 năm 2021 dưới tên của vợ người đàn ông, một nhân viên mát-xa 34 tuổi. Đầu tháng 9 năm đó, người đàn ông này và những người khác đến gặp một công ty bất động sản để làm trung gian mua bán. Các cá nhân cho biết họ muốn ký hợp đồng mua lô đất trong vòng một tuần và sẽ trả tiền mặt. Về lý do tại sao họ cần cốt truyện, họ giải thích, “JBAH muốn đặt vật liệu ở đó và tổ chức tiệc nướng.”

Họ mang một chiếc xe tải vào khu đất và bắt đầu chặt cỏ và cây cối bằng máy cắt và cưa vào ngày hôm sau, mặc dù hợp đồng mua bán vẫn chưa được ký kết. Vài ngày sau, người dân trong khu phố thấy một phần của lô đất dường như đã bị đào xới và một hố sâu rộng từ 1 đến 1,5 mét vuông đã được đào.

Cảnh sát đang làm việc để nhanh chóng nhận dạng thi thể, tin rằng người đàn ông và những người khác có thể đã tham gia vào việc đổ nó ở đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Maki Kihara, Ayumu Iwasaki và Kengo Suga, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Khu đất trống ở phía bắc Nhật Bản nơi khai quật xác chết được mua vội vàng vào năm 2021

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like