Khu vực bầu cử của cựu Thủ tướng Abe của Nhật Bản kêu gọi thăm dò về việc bán đất nhà nước với giá thấp, các vụ bê bối khác

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia (Mainichi / Masahiro Kawata)

SHIMONOSEKI, Yamaguchi – Khi Nhật Bản chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử ngày 31 tháng 10, ngay cả các thành viên Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền từ khu vực bầu cử của cựu Thủ tướng Shinzo Abe ở thành phố phía tây Nhật Bản này đang lên tiếng yêu cầu ông phải chịu trách nhiệm trước hàng loạt vụ bê bối điều đó ảnh hưởng đến chính quyền của anh ta.

Trong suốt gần chín năm kéo dài chính quyền của Thủ tướng Abe và người kế nhiệm ông Yoshihide Suga, liên tục có những lời chỉ trích từ những người nói rằng họ “không thể tin vào những lời giải thích” mà họ được đưa ra về việc bán đất thuộc sở hữu nhà nước được chiết khấu nặng nề. Nhà điều hành trường học theo chủ nghĩa dân tộc Moritomo Gakuen và việc bổ sung các khoản phí phát sinh cho các hoạt động được tổ chức vào đêm trước bữa tiệc ngắm hoa anh đào, do Thủ tướng Abe chủ trì.

“Đối với vụ Moritomo Gakuen, một quan chức đã chết do tự sát. Sự thật này rất có sức nặng. Sau khi điều tra kỹ lưỡng, sự thật mới được công bố rộng rãi. Chắc ít người hài lòng. những gì chúng tôi đã được nghe về các bữa tiệc ngắm hoa anh đào “, một nam thành viên LDP tự hào về việc đã ủng hộ đảng ở cấp cơ sở trong nhiều năm.

“Nếu chúng ta cứ tiếp tục như vậy, LDP sẽ sụp đổ. Để ngăn chặn điều đó xảy ra, việc tranh giành quyền lực trong nội bộ đảng và thương lượng phải dừng lại, và các thành viên phải đối mặt với công chúng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shohei Sorita, Shimonoseki Bureau)

Từ khóa: Khu vực bầu cử của cựu Thủ tướng Abe của Nhật Bản kêu gọi thăm dò về việc bán đất nhà nước với giá thấp, các vụ bê bối khác

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like