Khu vực Tokyo kéo dài giờ làm việc ngắn hơn vì lo ngại virus bùng phát trở lại

Mọi người ăn uống tại một nhà hàng vào đêm đầu tiên sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ ở Tokyo vào ngày 22 tháng 3 năm 2021. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Tokyo và các tỉnh lân cận hôm thứ Tư đã quyết định gia hạn yêu cầu các doanh nghiệp rút ngắn giờ hoạt động cho đến tháng sau như một phần trong nỗ lực hạn chế nguy cơ bùng phát trở lại của loại coronavirus mới trong khu vực đô thị.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike và các thống đốc của các quận Chiba, Kanagawa và Saitama đã đồng ý trong một cuộc họp trực tuyến để tiếp tục yêu cầu các cơ sở như nhà hàng đóng cửa trước 9 giờ tối cho đến ngày 21 tháng 4, đồng thời cam kết làm việc cùng nhau để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng.

Họ cũng sẽ tiếp tục yêu cầu các nhà điều hành dịch vụ ăn uống ngừng phục vụ rượu trước 8 giờ tối

Chính quyền thủ đô Tokyo hôm thứ Tư đã xác nhận 420 ca nhiễm mới, lần đầu tiên đạt mức 400 ca sau một tuần.

Số ca nhiễm hàng ngày ở Tokyo đang có xu hướng tăng nhẹ kể từ giữa tháng 3, với số ca mắc mới trung bình kéo dài trong bảy ngày vẫn ở mức cao khoảng 300. Ba quận khác cũng đã chứng kiến ​​số ca mắc hàng ngày của họ ở mức ba con số nhiều lần trong tuần qua.

Toshio Nakagawa, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Nhật Bản, phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng: “Với tốc độ này, có một mối lo ngại rằng (nhiễm trùng) sẽ bùng phát trở lại. Ông nói thêm rằng các biện pháp chống vi rút mạnh mẽ nên được áp dụng trước “làn sóng thứ tư”.

Thủ đô và ba quận lân cận đã lùi thời gian đóng cửa một giờ đến 9 giờ tối sau khi chính quyền trung ương chấm dứt tình trạng khẩn cấp trong khu vực vào ngày 21 tháng Ba.

Mặc dù tình trạng khẩn cấp đã được dỡ bỏ, bốn tỉnh đã quyết định nới lỏng dần các hạn chế chống vi rút do lo ngại về sự bùng phát trở lại.

Các thống đốc cũng quyết định hôm thứ Tư duy trì trợ cấp 40.000 yên (360 đô la) một ngày cho các nhà hàng và quán bar tuân thủ các nhà chức trách để rút ngắn giờ hoạt động.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở khu vực Tokyo vào ngày 7/1, sau đó mở rộng lên tổng số 11 tỉnh và kéo dài hầu hết trong số đó đến ngày 7/3.

Nó đã được kéo dài thêm hai tuần đến Chủ nhật tuần trước cho Tokyo và ba quận lân cận của nó.

Từ khóa: Khu vực Tokyo kéo dài giờ làm việc ngắn hơn vì lo ngại virus bùng phát trở lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like