Khủng hoảng khiến các nhà xuất bản Nhật Bản tái bản sách về Ukraine, Nga


Bức ảnh ngày 9 tháng 3 năm 2022 này cho thấy những cuốn sách về Ukraine và Nga được trưng bày trong một góc đặc biệt của một hiệu sách ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các công ty xuất bản Nhật Bản đang tăng cường tái bản sách cũng như cho phép truy cập trực tuyến miễn phí manga về Ukraine và Nga trong bối cảnh độc giả ngày càng quan tâm đến cuộc xâm lược của Moscow vào quốc gia Đông Âu.

Tuy nhiên, một số công ty tỏ ra thận trọng và không chú trọng đến việc quảng bá các tài liệu đã được tái bản mà không tính đến các nạn nhân, những người có số lượng tiếp tục tăng trong cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra ở Ukraine. “Tôi cảm thấy tội lỗi về doanh số bán hàng,” một quan chức ngành xuất bản nói.

Trong số các công ty có Chuokoron-Shinsha Inc., đã tái bản 30.000 bản “Monogatari: Ukuraina no Rekishi” (Những câu chuyện về lịch sử Ukraine) của Yuji Kurokawa, cựu đại sứ Nhật Bản tại Ukraine.

Kể từ khi cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2002, các đơn đặt hàng cho cuốn sách đã tăng lên bất cứ khi nào Ukraine thu hút sự chú ý của quốc tế, chẳng hạn như việc Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, Chuokoron-Shinsha cho biết.

Chikumashobo Ltd. đã tái bản 20.000 cuốn “Gendai Roshia no Gunji Senryaku” (Chiến lược quân sự hiện đại của Nga) của Yu Koizumi, giảng viên tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Tiên tiến của Đại học Tokyo.

Koizumi thường xuyên xuất hiện trên truyền hình để trả lời các câu hỏi về cuộc khủng hoảng Ukraine và diễn giải hành động quân sự của Nga.

Kodansha Ltd. đã phát hành sáu chương của loạt phim “Funso Deshitara Hatta Made” (Nếu có xung đột, hãy đến Hatta) có sẵn miễn phí trên trang web Comic Days của mình.

Các chương trong bộ truyện của Motohiro Den liên quan đến Ukraine trong câu chuyện, theo sau nhân vật chính là Yuri Hatta, một “nhà tư vấn rủi ro địa chính trị”, người đi khắp thế giới để giải quyết các vấn đề.

Publib LLC cũng đã tranh giành để tái bản các bản sao của cuốn sách hướng dẫn “Ukuraina Fan Bukku” (Sách người hâm mộ Ukraine), do Takashi Hirano, biên tập viên tiếng Nhật cho hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine viết.

Một bản thảo sửa đổi cho cuốn sách đã được gửi cho Publib vào ngày 24 tháng 2, cùng ngày mà Nga bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine.

Yoshiro Hamazaki, chủ tịch Publib, cho biết: “Những thị trấn đã trở thành chiến trường thực sự có rất nhiều sức hấp dẫn. “Đó là những gì cuốn sách giúp hiểu.”

Một nhà xuất bản khác cho biết “cuộc xâm lược tự nó là một câu chuyện buồn”, bày tỏ hy vọng rằng những cuốn sách có thể “giúp độc giả hiểu được bối cảnh của cuộc xâm lược và biết về Ukraine.”

Từ khóa: Khủng hoảng khiến các nhà xuất bản Nhật Bản tái bản sách về Ukraine, Nga

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like