Khủng long bạo chúa ống hút cao 8,5 mét biểu tượng mạnh mẽ cho thị trấn Fukuoka giữa đại dịch

Một bức tượng khủng long bạo chúa làm bằng rơm được nhìn thấy ở Chikuzen, tỉnh Fukuoka. (Mainichi)

CHIKUZEN, Fukuoka – Một bức tượng Khủng long bạo chúa khổng lồ làm bằng rơm đang sừng sững tại Công viên Yasunosato ở thị trấn phía tây nam Nhật Bản này như một dấu hiệu của sức mạnh trong cuộc chiến chống lại đại dịch vi-rút corona và sự nóng lên toàn cầu.

Bức tượng cao khoảng 8,5 mét, dài 22 mét được xây dựng cho một lễ hội địa phương vào tháng 11 và sẽ được trưng bày cho đến cuối tháng 1 năm 2023.

Kể từ năm 2015, một nhóm thanh niên cộng đồng ở thị trấn Chikuzen, tỉnh Fukuoka và những người khác đã xây dựng những bức tượng rơm để trưng bày trước công chúng. Con khủng long biểu tượng được chọn làm hình mẫu mới nhất cho sức mạnh được cho là của nó khi thế giới chiến đấu với đại dịch và sự nóng lên toàn cầu. Mất khoảng hai tháng để hoàn thành việc xây dựng, sử dụng gỗ và tre làm khung xương và bện rơm làm cơ thể của Tyrannosaurus


Một bức tượng khủng long bạo chúa làm bằng rơm được nhìn thấy ở Chikuzen, tỉnh Fukuoka. (Mainichi)

Tsuyoshi Kaneko, người đứng đầu nhóm thanh niên, cho biết: “JBAH muốn thể hiện sức mạnh của những loài động vật còn tồn tại đến ngày nay bằng cách thay đổi hình dạng của chúng. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích sự hiện diện ấn tượng (của bức tượng rơm)”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Seiji Kuwahara, Cục Fukuoka Minami)

Từ khóa: Khủng long bạo chúa ống hút cao 8,5 mét biểu tượng mạnh mẽ cho thị trấn Fukuoka giữa đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like