Kiểm toán dự án của chính phủ Tokyo dành cho các nạn nhân bị lạm dụng nữ kêu gọi xem xét lại các chi phí

Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo (Mainichi)

TOKYO — Các ủy viên thanh tra và kiểm toán của Chính quyền Thủ đô Tokyo cho biết vào ngày 4 tháng 1 rằng họ khuyên chính phủ nên xem xét lại các khoản chi tiêu cho một dự án hỗ trợ các nạn nhân nữ trẻ tuổi bị bạo hành và lạm dụng tình dục, sau khi có yêu cầu kiểm toán của cư dân cho rằng có liên quan đến việc đệm chi phí.

Yêu cầu kiểm toán thường trú đã được đệ trình chống lại hiệp hội hợp nhất chung Colabo và yêu cầu trả lại phí hoa hồng và các khoản thanh toán khác với lý do họ đã nhận các khoản thanh toán bất hợp pháp. Các ủy viên kiểm toán của Tokyo yêu cầu chính phủ kiểm tra việc sử dụng chi phí vào cuối tháng 2 và yêu cầu trả lại bất kỳ khoản thanh toán vượt mức nào được đưa ra ánh sáng, cùng với các biện pháp khác.

Trong khi đó, các ủy viên kiểm toán đã kết luận rằng tuyên bố rằng chi phí ăn ở khách sạn, chi phí liên quan đến phương tiện đi lại, chi phí đi lại và vận chuyển, chi phí y tế và các chi phí khác là không hợp pháp.

Mục tiêu của dự án là thúc đẩy sự tự lực của các nạn nhân, những kẻ bỏ trốn và những người khác bị buộc phải kinh doanh các nữ sinh trung học giải trí cho các khách hàng nam, cũng như xuất hiện các video khiêu dâm. Thông qua các nỗ lực tiếp cận cộng đồng, bao gồm các cuộc tuần tra vào ban đêm, dự án nhằm mục đích ngăn chặn các trường hợp lạm dụng và đảm bảo nơi trú ẩn tạm thời cho các cô gái và phụ nữ trẻ. Chính phủ Nhật Bản đã khởi động một dự án quốc gia vào năm tài chính 2021 và Chính quyền thành phố Tokyo đã giao dự án này cho Colabo và các cơ quan khác kể từ năm tài chính 2018, khi dự án mẫu trước dự án quốc gia bắt đầu. Phí hoa hồng trong năm tài chính 2021, đã được kiểm toán, tổng cộng là 26 triệu yên, tương đương khoảng 197.000 USD.

Theo kết quả kiểm toán, ngày 28 tháng 12 năm 2022, có “các khía cạnh không phù hợp” liên quan đến các khoản chi phí không được ghi trên biên lai, cũng như các báo cáo về nỗ lực tiếp cận cộng đồng không thể truy tìm nguồn gốc. Hơn nữa, nó chỉ ra rằng có những nghi ngờ về tính hợp pháp của chi phí cho các bữa ăn tại các nhà hàng đắt tiền và phí ở khách sạn là chi phí cần thiết.

Bộ phận hỗ trợ nuôi dạy con cái của Chính quyền thành phố Tokyo nhận xét: “JBAH sẽ nhanh chóng phản hồi theo lời khuyên.”

Nhóm bảo vệ của Colabo đã đưa ra một thông báo, trong đó nêu rõ: “JBAH muốn giải thích cặn kẽ với chính quyền Tokyo một lần nữa, phản hồi một cách nghiêm túc nếu cần cải thiện và hướng tới việc thực hiện dự án tốt hơn.” Nó cũng bày tỏ quan điểm rằng “phần lớn những lời chỉ trích và tấn công nhận được cho đến nay đã được các ủy viên kiểm toán xác nhận là không đúng sự thật và bị bác bỏ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruka Udagawa, Digital News Center)

Từ khóa: Kiểm toán dự án của chính phủ Tokyo dành cho các nạn nhân bị lạm dụng nữ kêu gọi xem xét lại các chi phí

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like