Kiểm tra tia lửa gây thương tích cho tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở ở phường Tokyo

Một số chiếc đinh được phát hiện trong khuôn viên của Trường tiểu học Ogikubo ở Phường Suginami của Tokyo được nhìn thấy tại văn phòng phường vào ngày 24 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Yusuke Kato)

TOKYO – Chính quyền phường Suginami của thủ đô đã thông báo vào ngày 24 tháng 5 rằng họ đang kiểm tra tất cả các sân trường tiểu học và trung học cơ sở sau khi một đứa trẻ bị thương nặng do móng tay trong giờ học thể dục ngoài trời.

Đinh và các đồ vật khác sẽ được định vị và loại bỏ bằng máy dò kim loại tại 63 trường tiểu học, trung học cơ sở và các cơ sở khác trong phường trước ngày 22 tháng 6. Tính đến ngày 21 tháng 5, 4.263 chiếc đinh ghim, đinh và các đồ vật khác đã được phát hiện và 1.990 đã được gỡ bỏ .

Chấn thương xảy ra trong giờ học thể dục tại trường tiểu học Ogikubo vào ngày 13 tháng 4. Khi đứa trẻ ngã, đầu gối trái của chúng va phải một chiếc đinh nhô ra khỏi mặt đất. Điều trị phải khâu hơn 10 mũi. Chiếc đinh dài khoảng 12 cm, có vài mm nhô lên khỏi mặt đất.


Thị trưởng phường Suginami Satoko Kishimoto được nhìn thấy tại văn phòng phường giải thích về vụ việc vào ngày 24 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Yusuke Kato)

Khuôn viên của trường tạm thời bị đóng cửa và một doanh nghiệp đã được thuê để tiến hành khám xét bằng máy dò kim loại. Tổng cộng, 574 đồ vật như đinh và chốt đã được tìm thấy. Người ta tin rằng chúng đã được đặt dưới đất để đánh dấu cho những ngày thể thao trước đây.

Hội đồng giáo dục của phường đã phản ứng bằng cách ra lệnh kiểm tra khẩn cấp các sân trường của họ. Vì đinh và các đồ vật khác được tìm thấy trong khuôn viên của một số trường học khác, người ta đã quyết định sử dụng máy dò kim loại để kiểm tra và loại bỏ tất cả các đồ vật đó. Hội đồng giáo dục đã chỉ đạo các trường tiểu học và trung học cơ sở đưa ra các biện pháp an toàn như sử dụng vật liệu mềm, thay vì kim loại, làm điểm đánh dấu kể từ bây giờ.

Phát biểu với các phóng viên vào ngày 24 tháng 5, Thị trưởng Satoko Kishimoto của phường Suginami giải thích rằng bà đã biết về thương tích của học sinh khoảng một tháng sau khi nó xảy ra, vào ngày 10 tháng 5. Hội đồng giáo dục rõ ràng đã không chuyển thông tin ngay lập tức đến bộ phận quản lý khủng hoảng của phường. xử lý các vấn đề an toàn tại các cơ sở công cộng.

“Tôi muốn phản ánh và xin lỗi sâu sắc vì sự chậm trễ trong liên lạc giữa hội đồng giáo dục và văn phòng phường về sự cố nghiêm trọng này. Tôi muốn hành động để đảm bảo không xảy ra sự cố khác”, Kishimoto nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kato, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Kiểm tra tia lửa gây thương tích cho tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở ở phường Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like